(NĐ&ĐS) - Với kinh phí hơn hai nghìn tỷ đồng, bộ phim truyền hình Trung Quốc của Hoa đán Châu Tấn đang gây cơn sốt cho khán giả trong và ngoài nước.

Hậu cung Như Ý truyện là một bộ phim truyền hình dài tập đề tài hậu cung, nội dung xoay quanh cuộc đời của Kế hoàng hậu, được lấy tên là Như Ý.

Các ngôi sao tham gia bộ phim bao gồm: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Lý Thuần, cùng một số diễn viên khách mời danh giá như Trương Phong Nghị, Trần Xung và Ô Quân Mai. Đây được dự đoán sẽ là một bom tấn truyền hình đề tài hậu cung, tiếp bước theo bộ phim cực kỳ thành công Chân Hoàn truyện trước đó.

09603b9d6bf64d40959fcf79504378be_th

Câu chuyện xoay quanh những âm mưu, tranh đấu trong hậu cung, những mối quan hệ của Như Ý và các phi tần, thù địch lẫn đồng minh, và xuyên suốt câu chuyện là mối tình lâu dài đầy những thăng trầm giữa Càn Long Đế và Như Ý. Đến bước cuối cùng, Như Ý hoàn toàn thất vọng về con người của Hoàng đế, người đã thay đổi từ rất lâu so với trước đây. Như Ý không chọn bất kì sự hòa hoãn nào khác, mà dứt khoát ra đi.

5650_Chau_TYn_va_HoYc_KiYn_Hoa_xuYt_hiYn_vYi_tYo_hinh_nhan_vYt_trung_nien

Cái kết của Kế hoàng hậu trong lịch sử cũng là một vấn đề gây tranh cãi trong lịch sử của Thanh triều. Biên kịch Lưu Liễm Tử lấy cảm hứng từ câu chuyện của Kế Hậu để thể hiện những trái ngang và lý do mà nhân vật Như Ý phẫn uất cắt tóc và chịu sự ghẻ lạnh của Càn Long lúc cuối đời trong bộ phim.

Ngoài nội dung hấp dẫn, bộ phim còn thu hút bởi những khung cảnh phục chế hết sức công phu về các lễ tiết trong Hậu cung Như Ý truyện. Trung bình những cảnh quay này đoàn làm phim đều cần khoảng vài trăm đến 1.000 diễn viên quần chúng tham gia và tập dượt đến 3 tháng trời cho 1 phân cảnh.

anh-5-15345662895502027661203

Đây là bộ phim kéo dài với 70 tập, sau 2 tuần công chiếu Như Ý truyện đã vượt ngưỡng 2 tỷ lượt xem và liên tục lọt top tìm kiếm trên Baidu. Ở Trung Quốc đã phát sóng đến tập 32 và sẽ tiếp tục lên sóng mỗi ngày 2 tập.

Hiện ở Việt Nam, đơn vị FPT Play đã mua bản quyền và phát sóng đến tập 24 với hình thức trả phí.

Mỹ Linh