(NĐ&ĐS) - Halloween luôn là dịp để mọi người thi nhau thực hiện những màn hóa trang thành ma, quỷ hoặc những nhân vật nổi tiếng trong các bộ phim hoạt hình, truyện tranh. Xu hướng hoá trang thành Vô Diện hay Valak vẫn đi đầu xu hướng Halloween 2018.

Hóa trang vốn là phong tục phổ biến nhất vào Halloween, đặc biệt là đối với trẻ em. Mọi người thường khoác lên mình những bộ quần áo hóa trang phù thủy, ma quỷ, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng hoặc những sinh vật siêu nhiên khác để thể hiện ước mơ, mong muốn hoặc đơn giản là niềm yêu thích của mình.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Halloween - một dịp lễ lớn được nhiều bạn trẻ mong chờ. Suốt những ngày qua, mạng xã hội tràn ngập những bức ảnh mọi người khoe màn hóa trang siêu độc, siêu chất. 

Ngoài những bộ trang phục mang màu sắc của các nhân vật truyện tranh Nhật Bản, lễ hội Halloween năm nay, xu hướng hoá trang thành Vô diện Ghibli, nhân vật Valak – phim The Conjuring 2 vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Quỷ vô diện

halloween-9
Hoá trang thành Quỷ Vô Diện liên tục hot từ năm này sang năm khác

Với những fan của phim hoạt hình Nhật Bản thì nhân vật quỷ Vô Diện - Quỷ không có mặt trong bộ hoạt hình nổi tiếng "Vùng đất linh hồn" đã quá quen thuộc. Đây cũng là nhân vật được nhiều người yêu thích, ấn tượng nhất trong bộ phim của đạo diễn Miyazaki Hayao. Vẻ ngoài của Kaonashi (tên tiếng Nhật của quỷ Vô Diện) được đông đảo khán giả nhận xét là vừa khủng khiếp vừa đáng yêu và gây ấn tượng bởi vẻ "đơ đơ", chậm chạp nhưng có lúc lại bất ngờ trở nên vô cùng đáng sợ.

Ma sơ Valak

halloween-13
Mùa Halloween năm nay, không ít bạn trẻ Việt đã bắt nhịp với bộ phim The Nun và cho ra đời những phiên bản ma sơ Valak không chỉ giống mà còn độc.
halloween-8

Có lẽ với những bạn yêu phim điện ảnh kinh dị thì cái tên Valak đã không còn quá xa lạ, gần đây khi bộ phim "Ám ảnh kinh hoàng 2" ra rạp thì hóa trang thành ma sơ Valak đã trở thành một trào lưu hot trong giới trẻ và chắc chắn nó sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày lễ ma quỷ năm nay. Sự trở lại của Valak trong năm 2018 hứa hẹn trở thành hottrend mùa Halloween này. 

Thùy Linh