(NĐ&ĐS) -14 năm phát sóng, Táo quân của VTV đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc với khán giả, và cũng là chương trình quy tụ nhiều phát ngôn ấn tượng, thâm thúy khiến người xem phải suy ngẫm.

Trong giờ khắc chuẩn bị chào đón năm mới, chương trình truyền hình Gặp nhau cuối năm – Táo q`uân vẫn luôn là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với nhiều gia đình. Không chỉ thu hút người xem bởi dàn diễn viên gạo cội Quốc Khánh, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Chí Trung, Quang Thắng... Táo Quân còn gây sốt vì những câu thoại bất ngờ, đầy ý nghĩa. Nhiều câu nói trong số này đã tạo thành trào lưu, được khán giả truyền miệng với tốc độ "nhanh như tên bắn".

Cùng điểm lại những câu nói “kinh điển”, gây bão cộng đồng mạng trong Táo quân:

Ngọc Hoàng - Quốc Khánh với ấn tượng về 1 bậc thượng tiên luôn điềm tĩnh, trầm ngâm nhưng "mở miệng câu nào là chết câu đấy".

quyet liet ms dc vc
1-1707-1514951554_1514954481300_a3579ae2-dd5b-412f-aa67-df1dcdfec7a8
Trong chương trình Táo quân 2017, đích thân Ngọc Hoàng - người đại diện cho thượng tầng cao nhất của xã hội - đã phải "đắng cay" nhận định về những khó khăn trong việc cống hiến cho đất nước của người hiền tài. Thứ tự để cân nhắc con người vào một vị trí việc làm là một ví dụ.
1
Sau khi dạy các Táo một bài học về việc bổ nhiệm sai, "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh đã đưa ra chỉ đạo rõ ràng: "Từ nay, Thiên đình không có chuyện bổ nhiệm người nhà mà không bổ nhiệm người tài"
2
Tình hình giao thông dưới hạ giới được Bắc Đẩu miêu tả "chuẩn không cần chỉnh"
3
Khi lên báo cáo Ngọc Hoàng, nhân vật Táo của Tự Long gặp phải tình huống trớ trêu là.... không bị mắng chửi bất cứ điều gì. Lo ngại mình bị Ngọc Hoàng đánh giá là chẳng làm bất cứ việc gì, Tự Long đã tự nhủ với bản thân: "Chỉ có những người làm được việc mới mắc khuyết điểm. Còn những người không làm được việc thì chẳng có khuyết điểm hay lỗi lầm gì".
4
Một câu nói phản ánh về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.
5
Câu nói ngắn gọn nhưng hàm ý sâu xa.
6
Một câu nói vô cùng hài hước dí dỏm đã nhanh chóng trở thành những câu "châm ngôn" của giới trẻ.
8
Ở đời có lắm cái trái ngang, bởi "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh. Mà thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt". Vậy nên sống sao cũng chẳng đặng, người tốt hay cũng gặp thiệt thòi, chỉ có những kẻ quen luồn cúi, xu nịnh mới có thể an nhiên mà sống.
9
"Táo Quân" khiến khán giả giật mình khi thẳng thừng nhắc đến chuyện "Nước trong thì không có cá, làm người tốt quá thì không ai chơi". Trong một xã hội còn nhiều điều dối trá, phiền phức và thiệt thòi quanh đi quẩn lại cũng về đến tay những người có tính tình quá tốt. Dẫu vậy, niềm tin vào một xã hội tươi sáng, với cách ứng xử văn minh và nghĩa tình sẽ nhanh chóng xóa đi nghịch lý đau lòng này.
10
Trong một tập thể, người có tư tưởng khác biệt luôn bị đánh giá là "ngược chiều". Dẫu cá nhân này có làm đúng đi chăng nữa, nhưng khi tất cả những người còn lại làm sai thì kết quả vẫn là cá nhân kia chịu thiệt thòi. Tư tưởng cổ hủ, nặng lễ nghi, đề cao tập thể hơn cá nhân nhiều lúc tạo ra những tình huống dở khóc dở cười.
7
Câu chúc này của Táo Môi trường (nghệ sĩ Tự Long) sẽ giúp bạn "gỡ rối" nếu như chưa học thuộc được câu chúc năm mới nào để dùng vào dịp Tết năm nay.

 

Tình Thương (t/h)