(NĐ&ĐS) - Trong ngày lễ Halloween, mỗi người sẽ chọn cho mình một cách hóa trang thật độc đáo, ấn tượng, đôi khi là kinh dị, càng khác người càng tốt. Vậy có những xu hướng hóa trang nào nổi bật để chúng ta có thể lựa chọn?

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Halloween 2018, một trong những ngày lễ lớn nhất ở nhiều nước phương Tây.

Trong thời gian gần đây lễ hội được du nhập và phổ biến hơn ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.Lễ hội là dịp mọi người tự do hóa trang thành nhiều nhân vật mà mình yêu thích. Khi tham gia lễ hội,  các thành viên phải hóa trang thành một nhân vật kinh dị, rùng rợn nào đó, hoặc có thể đơn thuần là một hình tượng mà người đó yêu thích.

Dưới đây là những trang phục và cách hóa trang Halloween "hot" nhất năm nay 2018:

Tạo hình giống nhân vật nổi tiếng trong phim 

halloween-4
Một set đồ đầy nam tính như nữ họa sĩ Georgia O’Keeffe sẽ là một điểm nhấn khác lạ trong đêm hội Halloween.
halloween-5
Hoá trang thành ca sĩ Diana Ross với chiếc váy sequin lấp lánh được phối hợp với giày kim loại có thể giúp các cô nàng tỏa sáng trong đêm hội.

Những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng với hình tượng đặc biệt được nhiều người trên thế giới biết đến như Michael Jackson, Lady Gaga hay Marilyn Monroe,… luôn là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều người để hóa trang halloween.

Tạo hình nhân vật phim hoạt hình

halloween-3
Tạo hình chú hề, nhân vật quen thuộc trong các bộ phim kinh dị.
halloween-1
Nhân vật nữ chiến trong bộ phim Wonder Women không thế thiếu khi hóa trang.
halloween-2
Tạo hình tiên cá vừa xinh đẹp, vừa lạ mắt với đốm tàn nhang nổi bật và lông mi mảnh dài.

Đó có thể là các công chúa trong các bộ phim hoạt hình của hãng phim Disney như Jasmine trong Nghìn lẻ một đêm; Mộc Lan trong Hoa Mộc Lan, Rapunzel trong Công chúa tóc mây; nàng Bạch Tuyết hay nàng Belle trong Người đẹp và quái vật,…

Đây tuy không phải là hình tượng quái gỡ, đáng sợ nhưng chắc chắn vẫn đủ sức làm bạn tỏa sáng giữa sự kiện đông đảo.

Hóa trang với hình tượng siêu anh hùng

Nếu như các cô gái thích thú với hình tượng các nàng công chúa thì các chàng trai lại đi theo hướng hình tượng các siêu anh hùng như Batman, Superman, Thor, đội trưởng Mỹ – Captain America, người khổng lồ xanh hay Sứ giả bạc Silver Surfer,…

Hóa trang với hình tượng ma quái

Đây chính là chủ để chính của lễ halloween, bên cạnh việc hóa trang theo nhiều hình tượng khác nhau thì việc hóa trang ma quái, kinh dị với đầy máu me, xương xẩu chắc chắn không thể bỏ qua. Nếu như không muốn bị “đụng hàng” với những người khác trong lễ hội thì đi theo hướng này bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn, sở thích của mình.

Thùy Linh