(NĐ&ĐS) - Người Việt Nam đầu tiên đạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất - Nguyễn Phương Khánh sở hữu vóc dáng chuẩn, cùng tài năng và sự tự tin.

Tối 3/11, đêm chung kết cuộc thi Miss Earth - Hoa hậu Trái đất 2018 đã chính thức diễn ra tại Philippines. Đạt diện đến từ Việt Nam Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu, mang lại niềm tự hào cho người Việt Nam.

Cận cảnh nhan sắc quyến rũ của tân Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh:

phuong-khanh-5
Trong dàn người đẹp Việt Nam đi thi quốc tế năm 2018, Phương Khánh có lẽ là cái tên mới mẻ, ít được chú ý so với các người đẹp khác nhưng cô đã có sự thể hiện rất tốt.
phuong-khanh-21
Khoảnh khắc đẹp của Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh và các người đẹp trong Top 4
phuong-khanh-6
Đến với Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh thuộc nhóm thí sinh gây chú ý ngay từ đầu bởi gương mặt khả ái, vóc dáng đẹp, cân đối.
phuong-khanh-18
Người đẹp có khả năng ngoại ngữ tốt, cộng với sự tự tin và lợi thế hình thể giúp cô được đánh giá cao.
phuong-khanh-16
Tại cuộc thi, Phương Khánh từng giành được giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất.
phuong-khanh-19
Người đẹp trong phần thi Tài năng
phuong-khanh-20
Trước khi tham gia Hoa hậu Trái đất 2018, Nguyễn Phương Khánh từng giành giải Á hậu 2 Hoa hậu biển Việt Nam Toàn cầu,  Người đẹp xứ dừa...
phuong-khanh-10
Trong đêm chung kết hôm 3/11, Phương Khánh thể hiện tốt từng phần thi, lần lượt được gọi tên vào top 18, top 12, top 8 và top 4 chung cuộc. Đặc biệt, cô trả lời tự tin bằng tiếng Anh ở cả hai vòng ứng xử. Với phần ứng xử quyết định, cô nhận được câu hỏi "Áp lực lớn nhất của thế hệ các bạn là gì?". Người đẹp đáp đó là sự thờ ơ mọi người dùng công nghệ, mạng xã hội quá nhiều, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh. 
phuong-khanh-9
Nguyễn Phương Khánh sinh ra và lớn lên tại Bến Tre, hiện theo học trường Curtin University Singapore, chuyên ngành marketing. Với danh hiệu á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, cô được cấp phép dự thi Miss Earth tại Philippines
phuong-khanh-14
Chiều cao 1,72 m cùng số đo ba vòng 90-58-94, với phong cách trình diễn tự tin đã giúp cô giành giải Bạc vòng thi áo tắm.
phuong-khanh-11
Trong suốt cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018, Phương Khánh liên tục nhận được nhiều giải thưởng: giải Vàng phần thi trình diễn trang phục dân tộc, giải Vàng trình diễn trang phục dạ hội và giải Bạc phần thi trang phục áo tắm.
phuong-khanh-13
Để có được hình thể chuẩn, Phương Khánh phải thực hiện biện pháp quấn đai thắt eo trước khi tham gia cuộc thi
Thùy Linh