(NĐ&ĐS) - Đại diện nhan sắc Việt Nam là Nguyễn Phương Khánh đăng quang ngôi vị Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2018.

Tối 3/11, đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2018 diễn ra tại Philippines đã khép lại. Trong đêm thi, các người đẹp cùng trải qua những vòng thi quen thuộc như giới thiệu, trình diễn áo tắm, dạ hội, ứng xử để tìm ra người xứng đáng nhất cho chủ nhân của chiếc vương viện.

Mở đầu đêm thi, đại diện Việt Nam - Nguyễn Phương Khánh có sự thể hiện ấn tượng, cô được gọi tên vào Top 18 sau đó tiến thẳng vào Top 12. Các thí sinh tiếp tục tham gia phần thi trả lời ứng xử dạng hashtag, dù khẳng định tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng Phương Khánh vẫn trả lời vô cùng trôi chảy, người đẹp ghi tên mình vào Top 8 và tiến thẳng vào Top 4.

phuong-khanh-8
Phương Khánh cùng các thí sinh trong Top 4 cùng trả lời câu hỏi ứng xử.

Kết quả cuối cùng được công bố, tân Hoa hậu Trái đất 2018 là Nguyễn Phương Khánh - đại diện đến từ Việt Nam. 

Chiến thắng của người đẹp nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Trước đó, cô liên tiếp giành những giải thưởng phụ và là một trong những thí sinh nổi bật của Miss Earth 2018. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện đăng quang cuộc thi danh giá này.

phuong-khanh-7
Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 tại Bến Tre. Cô sở hữu hình thể nổi bật với chiều cao 1,72m, số đo ba vòng 90-58-94. Người đẹp từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam Toàn cầu 2018 tổ chức tại Phú Quốc.

Phương Khánh có một đêm trình diễn thành công. Cô tỏa sáng trong bộ váy dạ hội vàng trên sân khấu lúc công bố Top 18 hay khi trình diễn bikini. Với lợi thế tiếng Anh tốt, cô ghi điểm trong phần thuyết trình với hashtag “sự xung đột”. Cô chia sẻ cuộc sống không có sự hoàn hảo mà luôn xuất hiện xung đột. Mỗi người cần chân thành với mình để tạo sức mạnh thay đổi thế giới.

phuong-khanh-3
Người đẹp Nguyễn Phương Khánh vượt qua 87 thí sinh khác, trở thành tân Hoa hậu Trái đất 2018

Trong phần thi ứng xử của Top 4 với câu hỏi chung: “Vấn đề áp lực lớn nhất của thế hệ bạn là gì?”, Phương Khánh trả lời đó chính là sự thờ ơ. Theo cô, quá nhiều công nghệ, mạng xã hội, khiến những người trẻ chỉ quan tâm đến bản thân. Đại diện Việt Nam khá tự tin khi ứng xử.

phuong-khanh-6
Đến với Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh thuộc nhóm thí sinh gây chú ý ngay từ đầu bởi gương mặt khả ái, vóc dáng đẹp, cân đối.
phuong-khanh-2
Trong phần thi trình diễn bikini, Phương Khánh được xếp vào Top thí sinh có hình thể đẹp.
Thùy Linh