Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt nam (VFC) đã tổ chức họp báo công bố bộ phim truyền hình nhiều tập mang tên “Người phán xử”.

Gay cấn, bất ngờ cuốn hút đến phút cuối

"Người phán xử" là một bức tranh đa chiều về hành trình chống tội phạm và cuộc chiến giành quyền lực trong giới giang hồ hiện đại.

Bộ phim được Việt hóa từ kịch bản phim của Israel, với nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn, song có sự điều chỉnh nội dung một cách uyển chuyển để phù hợp với đời sống xã hội và thị hiếu khán giả Việt. Với sự kết hợp của 3 đạo diễn: NSƯT Nguyễn Mai Hiền, Nguyễn Khải Anh, Nguyễn Danh Dũng, những tình tiết trong “Người phán xử” sẽ gay cấn, bất ngờ và cuốn hút khán giả đến phút cuối cùng.

Nam dien vien trong phim Nguoi phan xu

Thế giới ngầm trong “Người phán xử” xoay quanh ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) - một doanh nhân chuyên xét xử, dàn xếp những vụ mâu thuẫn tiền bạc, tình ái, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực các băng nhóm xã hội đen. Nhưng rồi đế chế của Phan Quân bắt đầu lung lay trước một bên là đối thủ truyền kiếp - Thế "chột" (nghệ sĩ Chu Hùng), một bên là những mâu thuẫn trong nội bộ.

Với lối kể chuyện nhanh, hiện đại, mô tả những tình tiết gay cấn, kịch tính, “Người phán xử” đã khéo léo tái hiện thế giới xã hội đen đầy phức tạp thông qua câu chuyện gia đình với những diễn biến đầy bất ngờ.

Quy tụ dàn diễn viên "khủng"

Người phán xử là bộ phim đánh dấu sự trở lại với phim truyền hình của NSND Hoàng Dũng sau nhiều năm ông dành thời gian cho công tác quản lý tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Chính tính cách đa chiều, nhiều trăn trở giữa tình người và tiền bạc trong vai diễn Phan Quân đã cuốn hút NSND Hoàng Dũng, khiến ông nhận lời tham gia  “Người phán xử”.

Cùng với Phan Quân, thế giới ngầm trong phim hiện lên sinh động bởi các nhân vật: Phan Hải (Việt Anh), Lê Thành (Hồng Đăng) - hai con trai của Phan Quân, Lương "bổng" (NSƯT Trung Anh) - kẻ thân tín của ông trùm Phan Quân. Trong khi Phan Hải và Lê Thành đối nghịch như lửa và nước, luôn đẩy mâu thuẫn lên Bên cạnh đó, Người phán xử còn quy tụ dàn diễn viên quen mặt của phim Việt như: NSƯT Quốc Trọng, NSƯT Hương Dung, NSƯT Thanh Quý (Hồ Thu - vợ Phan Quân), Đan Lê (Diễm My - vợ Phan Hải), Bảo Anh (Bảo "ngậu - vệ sĩ của Phan Quân), Quốc Đam (Trần Tú), Lưu Đê Ly (Ngọc - bạn gái của Lê Thành)… Tất cả họ sẽ góp phần làm nên một “Người phán xử” mang màu sắc mới của phim Việt.

Chia sẻ về bộ phim này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải (giám đốc VFC), cho hay, đây là bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng, đạt chuẩn âm thanh và được thu tiếng đồng bộ. VFC đang hướng tới việc đến một lúc nào đó có thể xuất khẩu phim truyền hình Việt Nam ra thế giới. Ngoài ra, ông cũng cho biết, khác với những bộ phim về cảnh sát hình sự trước đây của VFC là lấy hình ảnh chiến sĩ cảnh sát làm trung tâm thì bộ phim này dù thuộc thể loại phim cảnh sát hình sự nhưng lại lấy tội phạm làm trung tâm, đi sâu vào tâm lý tội phạm.

46 tập phim lên sóng vào tối thứ 4, thứ 5 từ ngày 23/3/2017 trên VTV3, sẽ mang tới cho khán giả góc nhìn đa chiều về một thế giới ngầm nhiều góc khuất.

Hồng Hạnh / baonhandao