(NĐ&ĐS) - Ngày 19/4, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 13/5 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”.

Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa phượng đỏ 2019 dự kiến sẽ có hơn 60 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch như các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách đến với Hải Phòng; tổ chức triển lãm, trưng bày sách, báo chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019; chuyên đề “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Hải Phòng phối hợp với Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang tổ chức chuyên đề “Cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” tại An Giang, chương trình nghệ thuật “Hải Phòng bừng sáng” với 4 chương sẽ là điểm nhấn của lễ hội năm nay.

hai-phong
Chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” và khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng năm 2018. Ảnh minh họa: TTXVN

Ban tổ chức lễ hội phối hợp với Hội người Hàn Quốc tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật tại dải trung tâm thành phố. Đoàn nghệ thuật múa Yushirouno Kai, Nhật Bản giao lưu nghệ thuật với Đoàn ca múa Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - cho biết, đây là năm thứ 8 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ. Lễ hội đã đi vào tiềm thức của người dân Hải Phòng cũng như du khách trong và ngoài nước, nhất là kiều bào. Lễ hội đã tạo thương hiệu, điểm nhấn giới thiệu về vùng đất, con người Hải Phòng.

Đó cũng là dịp để Hải Phòng giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước những địa danh du lịch nổi tiếng của thành phố, thành tựu kinh tế - xã hội Hải Phòng đạt được trong những năm qua.

Tình Thương (t/h)