(NĐ&ĐS) - Sáng 12/6, tại TP.HCM, Ban Tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2018” đã họp báo công bố 30 thí sinh được vào vòng chung khảo phía Nam của cuộc thi.

Tại buổi họp báo, danh sách ban giám khảo của cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2018” cũng đã được công bố, bao gồm: nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng ban giám khảo, nhà thơ - nhà báo Trần Hữu Việt, GS.BS Hoàng Tử Hùng, hoa hậu Bùi Bích Phương, hoa hậu Hà Kiều Anh, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

1
BTC cho biết, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 vẫn tổ chức phần thi bikini.

Bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC cuộc thi chia sẻ: “Thời gian gần đây nhiều phóng viên đặt câu hỏi cho chúng tôi về việc có nên bỏ phần thi bikini hay không. Theo quan điểm của tôi, việc tổ chức một cuộc thi nhan sắc trong thời đại văn minh như thế này mà bỏ phần thi bikini sẽ là thiếu sót và gây tiếc nuối cho cả thí sinh lẫn khán giả. Theo tôi, không có trang phục nào khoe hết vẻ đẹp thanh xuân của thí sinh bằng bộ bikini. Trang phục áo dài tuy khoe đẹp vẻ đẹp của người phụ nữ nhưng với áo dài thí sinh có thể ăn gian để ngực to hơn một chút, mông cao hơn, mang guốc tăng chiều cao…".

5
Năm nay, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ cùng Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương và Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh giữ vai trò "cầm cân nảy mực" cho cuộc thi.

Ông Vũ Tiến Sơn - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó ban tổ chức, cũng nêu ý kiến: “Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua 30 năm tổ chức luôn có phần thi bikini. Quan trọng là việc tổ chức cuộc thi với phần thi bikini như thế nào để không phản cảm. 30 năm qua, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vẫn làm tốt phần thi này nên không có gì đáng lo ngại. Bikini là trang phục tốt nhất để người phụ nữ khoe vẻ đẹp trời ban. Không có quy định cấm phần thi bikini khi tổ chức thi hoa hậu theo luật, nên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 vẫn tổ chức phần thi bikini”.

Được biết đêm chung khảo phía Nam của cuộc thi “hoa hậu Việt Nam 2018” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 23/6 tại FLC Quy Nhơn với sự tranh tài của 30 thí sinh đã được chọn. 

Đêm thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 và 12 đài truyền hình địa phương.

MT