(NĐ&ĐS) - Hoa hậu Việt Nam 2014 Đỗ Mỹ Linh cùng đoàn đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đến Hà Giang để cứu trợ đồng bào bị thiệt hại sau lũ.

Sau trận lũ quét gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang,... Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã cùng đoàn của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhanh chóng có mặt ở xã Quyết Tiến và xã Lùng Tám thuộc huyện Quản Bạ, Hà Giang để thực hiện cứu trợ cho đồng bào.

Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết: "Dù theo dõi tin tức lũ quét qua báo đài những ngày qua nhưng Đỗ Mỹ Linh không khỏi bàng hoàng, xót xa trước cảnh tan hoang, nhà cửa bị xóa sạch tại hai xã nói trên. Nhiều ngôi nhà chỉ còn lại bãi đất đá đổ nát".

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đi cứu trợ đồng bào bị lũ quét ở Hà Giang
Đỗ Mỹ Linh trò chuyện với người dân.

Mỹ Linh chia sẻ: “Cách đây chưa lâu, khi chúng tôi thực hiện dự án 'Cõng điện lên bản' ở Cu Vai, lũ cũng bất ngờ cuốn trôi ngôi làng dưới chân núi, cảnh tượng cũng tan hoang đến đau lòng. Tôi nghĩ đến lúc này chúng ta không thể chỉ ngồi ước thiên tai đừng xảy ra nữa mà thực sự mỗi người phải làm một điều gì đó để hạn chế tối đa những rủi ro mất mát” .

Trong chuyến đi, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 ủng hộ 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các nhà hảo tâm cũng đóng góp tổng cộng 205 triệu đồng. Bản thân Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú cũng gửi những phần quà thiết thực đến tận tay những hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong cơn lũ vừa qua.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đi cứu trợ đồng bào bị lũ quét ở Hà Giang
Đỗ Mỹ Linh không khỏi bàng hoàng, xót xa trước cảnh tan hoang, nhà cửa bị xóa sạch tại xã Quyết Tiến và xã Lùng Tám.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đi cứu trợ đồng bào bị lũ quét ở Hà Giang

 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đi cứu trợ đồng bào bị lũ quét ở Hà Giang
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, các nhà hảo tâm chia sẻ tận tay những hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong cơn lũ vừa qua.
M.Tâm