(NĐ&ĐS) - Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa có công văn số 18/NTBD-QLBD đề nghị đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương thu hồi kết quả cuộc thi do không đảm bảo điều kiện theo quy định.

Câu chuyện lùm xùm của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh vẫn là đề tài nóng bỏng từ sau khi đăng quang chưa đi đến hồi kết, thì mới đây Cục NTBD có văn bản đề nghị đơn vị tổ chức cuộc thi này thu hồi lại kết quả, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện của Hoa hậu.

Văn bản 18/NTBD-QLBD ngày 11/01/2018 nêu rõ: "Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định".

a3
Công văn trên do quyền Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Quang Vinh ký được gửi đến  công ty TNHH Võ Việt Chung International – đơn vị được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2018”.

Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện vào ngày 13/11 về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương, khi cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu. Ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International đồng thời đã ký vào biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8/11/2017 thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định", đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức 4 triệu đồng.

Trước đó, chia sẻ với truyền thông về việc có thể bị tước vương miện, Lê Âu Ngân Anh cho biết cô không hề lo lắng vì bản thân mình không làm gì sai phạm và xứng đáng với danh hiệu của mình.

hhdd_ZING_3 - Copy
Danh hiệu Hoa hậu Đại Dương của Lê Âu Ngân Anh sẽ bị hủy.
Trước đó, trước sự phản ứng của dư luận và những bất cập của cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017", Bộ trưởng Bộ VHTT&DL từng nhiều lần yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc này. Văn phòng Bộ VHTT&DL có công văn số 705/VP-TH gửi Thanh tra Bộ và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện xung quanh vụ việc "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017".
Thùy Linh