(NĐ&ĐS) - Trước ngày chính thức bước vào cuộc thi Miss Grand International 2018, Á hậu Phương Nga hé lộ hình ảnh đẹp mê hồn khi cô diện trang phục dân tộc.

Ngày mai 12/10, Á hậu Việt Nam 2018 Phương Nga sẽ có phần thi trang phục dân tộc nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International) 2018. Mới đây, Phương Nga công bố bộ trang phục cô sẽ mặc trong đêm thi. 

phuong-nga-1
Phần thi trình diễn trang phục dân tộc Hoa hậu Hòa bình Quốc tế sẽ diễn ra vào ngày 12/10 tới tại Yangon, Myanmar. Đây cũng là phần thi chính thức đầu tiên để khán giả chiêm ngưỡng nhan sắc cũng như bản lĩnh sân khấu của 75 người đẹp tại Miss Grand International năm nay.
phuong-nga-4
Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Từng thí sinh góp mặt tại cuộc thi sẽ mang đến một bộ trang phục đặc sắc nhất cho nền văn hóa, biểu tượng của mỗi quốc gia nhằm giới thiệu bản sắc dân tộc trước khán giả toàn thế giới.

Bộ quốc phục được Á hậu Phương Nga lựa chọn mang đến Miss Grand International 2018 có tên gọi “Ngũ Phụng Tề Phi” mang ý tưởng về Ngũ phụng và pháp lam Huế, tông chủ đạo của bộ trang phục là màu vàng cung đình, được sử dụng với chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống.

phuong-nga-2
Bộ trang phục dân tộc được lấy ý tưởng từ chim Phụng, một loài chim trong Tứ linh của văn hóa Phương Đông.

Bộ trang phục được thực hiện bởi NTK Khánh Shyna, NTK cho biết anh đã thức trắng suốt 3 ngày 3 đêm để hoàn thành bộ quốc phục kể từ ngày phác thảo xong ý tưởng, bởi thời gian cho Phương Nga chuẩn bị tại Miss Grand International 2018 là quá gấp rút.

“Chim Phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã. Với hình ảnh 5 con Phụng hay còn gọi là Ngũ Phụng mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn” - NTK Khánh Shyna chia sẻ về ý tưởng thiết kế trang phục truyền thống cho Phương Nga.

phuong-nga-3
Sự kết hợp giữa hình ảnh ngu phụng - 5 con chim phượng hoàng và pháp lam Huế trên áo dài là sự kết hợp độc đáo giúp Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến với bạn bè quốc tế.

Trước phần thi trình diễn trang phục dân tộc sẽ diễn ra vào ngày 12/10 tới, Phương Nga cho biết cô cũng khá hồi hộp khi lần đầu tiên được mặc Quốc phục để giới thiệu tới khán giả trên khắp thế giới, nhưng cô hứa rằng sẽ thể hiện tốt nhất để “sắc màu” của tà áo dài Việt Nam lại một lần nữa để lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.

Thùy Linh