Là gương mặt mới được đạo diễn Lưu Trọng Ninh phát hiện khi tham gia Thương nhớ ở ai nhưng Trà My ngày càng thể hiện khả năng diễn xuất của mình

Trà My
Nữ diễn viên Trà My

-Trà My là cái tên còn xa lạ với khán giả. Chị có thể cho mọi người biết quá trình đến với nghệ thuật đã diễn ra như thế nào?

Tôi may mắn vì có những cái duyên tình cờ trong điện ảnh, tôi chưa từng đi casting mà hầu hết đạo diễn tin tưởng và giao phó cho tôi! Nó cứ đến như một duyên lành và tôi đón nhận nó như cách tôi đối diện với mọi điều trên đời: điềm tĩnh và tự chủ!

-Cơ duyên nào chị đến vai diễn trong phim Thương nhớ ở ai? Kỉ niệm quá trình đóng phim của chị là gì?

Thực ra tôi có cái duyên tình cờ khi đến với bộ phim này, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được tuyển vào vai chính một dự án lớn như vậy vào thời điểm đó, do tôi quen anh Lưu Trọng Ninh đã lâu nhưng chỉ là tình cảm anh em bạn bè, anh ấy vẫn thường nói tôi có khuôn mặt điện ảnh, trong một lần đến nhà anh Ninh chơi và hôm đó là trước ngày quay chính thức 1 ngày, anh Ninh bỗng oà lên vì tôi đúng là nhân vật anh ấy cần vì quá hợp vai, vậy là tôi đi cùng anh ấy đến đoàn phim và diễn thử trước mặt mọi người, sau khi được sự lựa chọn của đoàn phim thì tôi tham gia thôi. Mọi thứ đều tình cờ và tự nhiên giống như số phận sắp đặt vậy.

Kỉ niệm thì tôi có rất nhiều, vì lần đầu tiên luôn để lại những ấn tượng sâu sắc, nhưng có một kỉ niệm tôi không thể nào quên là có hôm quay xong và hôm đó tôi hoàn thành khá tốt, mọi người đều mệt mỏi nhưng hai đạo diễn vì thương tôi nghĩ tôi vất vả nên đã nhường cho tôi nguyên đĩa thịt gà, còn hai vị ấy chỉ ăn cơm muối vừng, tôi nài nỉ bao nhiêu họ cũng không ăn, đó là những kỉ niệm xúc động vì tình cảm chân thành mọi người dành cho nhau mà tôi không bao giờ quên!

-Là một diễn viên chưa tên tuổi lại được đảm nhận vai chính trong một bộ phim quan trọng như Thương nhớ ở ai, nhiều người nghi ngờ rằng chị đã phải "đánh đổi", chị nghĩ sao?

Điều mà mọi người nghi ngờ không phải không có lý khi mà ngày nay rất nhiều cô gái chấp nhận đánh đổi để sau một đêm trở thành ngôi sao, nhưng tôi may mắn vì có thể chứng tỏ được năng lực hoặc năng khiếu của mình mà không phải đánh đổi, mặc dù tôi hợp vai nhưng tôi vẫn phải diễn xuất thử trước cả đoàn làm phim và được sự đồng ý của mọi người, không chỉ đạo diễn thì mới vào vai được! Hơn nữa tôi chưa bao giờ muốn và nghĩ mình sẽ đánh đổi như vậy trong cuộc đời, cái gì mà không xuất phát từ năng lực thực sự thì sẽ bị đào thải sớm khỏi môi trường khắc nghiệt này thôi, bạn có thể đánh đổi một lần nhưng đó sẽ là một vết trượt và sau này bạn sẽ khó thoát ra khỏi điều đó! Đó chưa bao giờ là tôn chỉ cho cách sống của tôi!

Trà My
Trà My và nam diễn viên Việt kiều Lâm Vissay trong phim

-Lần đầu đảm nhận vai chính, chị nghĩ sao nếu phản hồi của khán giả không tốt như mong muốn?Tôi đã cống hiến hết sức mình vào vai diễn này, đó không chỉ là niềm đam mê mà đó còn là những mồ hôi, máu và nước mắt, khán giả có thể có những phản hồi khác nhau về vai diễn của tôi nhưng ít nhất tôi tin là khán giả sẽ yêu mến sự nghiêm túc và nhiệt huyết của tôi

-Showbiz không phải là cuộc chơi mà là cuộc cạnh tranh thứ hạng, cạnh tranh để làm sao có thể tỏa sáng, bạn có thứ gì trong tay để tên tuổi của mình có thể bật lên được?

Tôi chẳng có gì ngoài sự tận tâm và nghiêm túc với nghề, khi đã xác định đó là một công việc thì phải nghiêm túc và chuyên nghiệp với nó, và khán giả sẽ nhìn nhận mình theo thời gian! Vì nếu đi theo con đường scandal thì nổi nhanh đấy nhưng sẽ không được lâu dài vì không có tài năng thì sớm muộn cũng sẽ bị đào thải! Không chỉ là showbiz mà ngành nghề nào cũng vậy, trước khi dấn thân hãy tìm hiểu kỹ và đến với nó bằng trái tim chân thành.

-Khi chưa nổi tiếng thì cạm bẫy có thể không nhiều nhưng nếu nổi tiếng rồi thì lại là chuyện khác, một cô gái trẻ như Trà My liệu có thể vượt qua được những cửa ải mang tên cám dỗ?

Câu trả lời của tôi đơn giản là hãy để thời gian sẽ trả lời tất cả, tôi luôn muốn chứng minh bằng hành động chứ không phải những câu nói sáo rỗng!

-Đối với một diễn viên, hot girl như chị, điều gì là quan trọng. Là một phụ nữ, chị nghĩ sẽ thường mắc phải những sai lầm gì khi bước vào đời?

Các cụ chúng ta ngày xưa thường bả "Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu", ý muốn nói đàn bà dù sâu sắc cỡ mấy vẫn thường có những nhận định và tư duy một bề, cảm tính và không sâu sát thực tế, cho nên nhiều khi trong cuộc đời phụ nữ vẫn thường hay có những lúc hối tiếc vì khối óc không điều khiển được trái tim, những lúc quyết định sai lầm trong đời, để tránh điều đó chúng ta nên đọc và xem thêm tài liệu sách báo để nâng cao tư duy và tầm nhận thức! Đối với riêng bản thân tôi thì sự nghiệp vẫn là điều quan trọng nhất, vì thời nay cũng cởi mở hơn về quan niệm, không nhất thiết phải chồng con hàng đầu sau mới đến sự nghiệp, nếu có thể tôi luôn muốn phụ nữ Việt Nam ngày càng mở mang về nhận thức và biết được tầm quan trọng cũng như yêu bản thân họ hơn! Vì họ xứng đáng được như vậy.

-Thời gian bận rộn như vậy, chị dành thời gian như thế nào cho bạn bè, gia đình? Tiêu chuẩn người bạn đời của chị là gì?

Cuộc sống chúng ta không ai đơn thuần chỉ có mỗi gia đình, bạn bè mà còn có công việc, vậy điều cần làm là phải cân bằng được điều đó, tôi luôn tranh thủ những lúc rảnh rỗi về thăm bố mẹ và gặp gỡ bạn bè, đó là điều nên làm.

Hiện tại tôi chưa có tiêu chuẩn nào cụ thể mà trong suy nghĩ của tôi thì tôi chỉ mong người đó chiếm được trái tim của tôi thì mọi tiêu chuẩn trên đời này sẽ trở nên vô nghĩa. Nếu tình yêu mà cần có tiêu chuẩn thì đó không gọi là yêu nữa, việc của trái tim hãy để trái tim quyết định!

Xin cảm ơn chị, chúc chị có nhiều vai diễn hay hơn nữa để gửi đến khán giả!

 

Trần Trung