(NĐ&ĐS) - "Hành trình kết nối yêu thương" do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty cổ phần Truyền thông và Giải trí Alaska thực hiện đã đi qua 7 tỉnh thành, trợ giúp cho hàng nghìn em nhỏ thiệt thòi. Vậy, người sáng lập ra chương trình thiện nguyện có quy mô lớn này là ai?

Một hành trình dài - trải đầy tình thương

Với phương châm tuyên truyền và thực hiện ‘‘Quyền trẻ em’’, giúp đỡ các mầm non của tương lai đang phải gánh chịu nhiều khó khăn, đem đến chút tia sáng ấm áp cho các em. Để các em biết và hiểu rằng vẫn còn rất nhiều những bàn tay từ cộng đồng sẵn sàng đón lấy và che chở cho mình. Vì những mục đích trân quý ấy mà con tàu mang tên “Hành trình kết nối yêu thương” bắt đầu khởi hành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao học bổng cho các em học sinh trong số đầu tiên của ‘Hành trình kết nối yêu thương’.

Chuyến hành trình này kéo dài 5 năm, với mục tiêu là đi đến 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Con tàu chở đầy tình thương này đã rời ga vào năm 2016 và đi qua 7 tỉnh thành. Mỗi một nơi nó đi qua là một lần những ‘hành khách’ trên chuyến tàu được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của trẻ thơ và cả những số phận phải gánh chịu khiếm khuyết, thiệt thòi. Bởi những con số mà hành trình mang đến chưa quá lớn lao nhưng cũng không phải là nhỏ: 1.500 ca mổ tim, ung thư, hàm ếch; 3.000 máy trợ thính; 5.000 xe lăn; 3.000 xe đạp; 1.000 xuất học bổng; hơn 6.000 phần quà; 30 căn nhà tình thương; trên 30 thư viện sách và dụng cụ học tập...

Trên chuyến tàu chuyên chở hạnh phúc này luôn có sự đồng hành của các nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Sơn Tùng MTP, Trường Giang, Kyo York, Hồ Ngọc Hà.... và hàng trăm người nổi tiếng khác. Các nghệ sĩ chính là những đại sứ cho chương trình, dùng tài năng của họ để quyên góp, kêu gọi ủng hộ, đôi khi họ cũng chính là những mạnh thường quân lớn của chuyến hành trình. 

Rất đông đảo các nghệ sĩ nôi tiếng đồng hành cùng “chuyến tàu hạnh phúc”. 

Luôn có một trái tim lặng lẽ phía sau...

Là Tổng giám đốc một công ty truyền thông giải trí có tiếng, thành công là thế, những tưởng vị doanh nhân này chỉ mãi bận rộn với thương trường. Thế nhưng, vì ám ảnh ánh mắt ngây thơ của những đứa trẻ mồ côi, nhói lòng trước những số phận quá bất hạnh mà ông Đinh Trọng Vỹ - Giám đốc chương trình 'Hành trình kết nối yêu thương' đã quyết tâm bằng mọi giá phải thực hiện cho được chuyến hành trình nhân ái này.

dinh-trong-vy
Ông Đinh Trọng Vỹ - người sáng lập chương trình 'Hành trình kết nối yêu thương' 

Trên một lần ông đã bị cho là kẻ “gàn dở” khi ấp ủ một dự án quá lớn, liệu ông có đủ sức mà “lèo lái” nó? Tuy nhiên, chuyến hành trình vẫn chưa kết thúc, vẫn còn một chặng đường dài 3 năm phía trước, vẫn còn rất nhiều tỉnh thành cần phải tới. 2 năm qua, đã có rất nhiều đứa trẻ được bảo trợ vật chất lẫn linh thần đến năm 18 tuổi, hàng ngàn người lao động khiếm khuyết có việc.

Đến giờ, ước muốn lớn nhất của ông Vỹ chính là mong sao thật nhiều cánh tay từ cộng đồng giang ra, thật nhiều những cá nhân, đoàn thể, doanh nghiệp cùng trở thành “hành khách” của chuyến hành trình này. Để 3 năm tiếp theo chuyến tàu hạnh phúc có thể lăn bánh trọn vẹn qua 63 tỉnh thành trên toàn bộ dải đất hình chữ S.

Trung Hoàng