(NĐ&ĐS) - Chào mừng năm mới 2019, các nghệ sỹ nổi tiếng hai nước sẽ biểu diễn "Đêm nhạc Hàn - Việt chào đón năm mới 2019".

Tối ngày 14/1 tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình biểu diễn đặc biệt “Đêm nhạc Hàn – Việt chào đón năm mới 2019” do Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc và nghệ sỹ nhân dân Đặng Thái Sơn biểu diễn.

ng Thái Sơn
Nghệ sỹ nhân dân Đặng Thái Sơn

Đêm nhạc sẽ giới thiệu những tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới như: Piano Concerto in a mino của Edvard Grieg, Pace - Pace, pace mio dio! From Opera (La forza del destino) của G.Verdi, Overture from Operetta (Die Fledermaus) của J.Strauss II, Russian Dance from (The Nutcracker) của P. Tchaikovsky, Radetzky March hay những ca khúc dân ca tiêu biểu của Hàn Quốc như: Seya Seya của Chae Dong Sun, Sin Arirang của Kim Dong Jin được chuyển soạn cho dàn nhạc giao hưởng giúp khán giả cảm nhận được tinh túy của âm nhạc dân tộc trong âm hưởng của âm nhạc bác học đỉnh cao.

Đặc biệt, đêm nhạc có sự xuất hiện của các nghệ sỹ nổi tiếng hai nước: Chỉ huy trưởng Chung Chi Yong, Soprano Sunyoung Seo và nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn.

Đây là sự kết hợp biểu diễn đầu tiên của Dàn nhạc Giao hưởng Hàn Quốc và nghệ sỹ dương cầm Đặng Thái Sơn tại Việt Nam.

HH