(NĐ&ĐS) - Sau mỗi cuộc thi hoa hậu, khoảnh khắc đăng quang của các tân hoa hậu Việt Nam hay thế giới lại trở thành nguồn cảm hứng chế ảnh vô tận của các “thánh dựng”.

Vừa qua, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã khép lại với chiến thắng bất ngờ dành cho H'hen Niê. Người đẹp 25 tuổi của dân tộc Ê-đê đã được xướng tên ở ngôi vị cao nhất, vượt qua hai đối thủ nặng ký là Hoàng Thùy và Mâu Thủy.

Tuy nhiên, như thành thông lệ, ngay sau đó những biểu cảm của tân hoa hậu khi đăng quang đã lập tức trở thành chủ đề “chế ảnh” của cư dân mạng. Họ đã viết cho tân Hoa hậu Hoàn vũ rất nhiều câu chuyện hài hước.

1
2
3
4
5
Những biểu cảm của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi đăng quang đã lập tức trở thành chủ đề “chế ảnh” của cư dân mạng

Trước đó, Lê Âu Ngân Anh khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 cũng đã từng nhận không ít sóng gió từ cộng đồng mạng.

Ngay sau khi kết quả của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 được công bố thuộc về Ngân Anh, trên mạng xã hội đã có rất nhiều bức ảnh chế được cộng đồng mạng đăng tải so sánh nhan sắc của tân hoa hậu với những chú cá “môi dày”.

6
7
8
9
Đôi môi của Ngân Anh trở thành tâm điểm chế ảnh của dư luận

Trong cuộc thi Miss Univeser 2015, sau màn trao nhầm vương miện Hoa hậu hoàn vũ, sự nhầm lẫn tai hại của MC đã đã trở thành trò cười cho cả thế giới. Miss Colombia đã vỡ òa trong khoảnh khắc được xướng tên cho ngôi vị cao nhất của HHHV 2015. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng lại thuộc về Miss Philippines. Cũng từ đây, hàng loạt ảnh chế được nhiều bạn trẻ biến tấu lan truyền trên cộng đồng mạng.

10
11
12
13

Có thể nói, giờ đây, với các ứng dụng của điện thoại thông minh, không cần có kĩ năng về photoshop, người dùng cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn của mình. Từ đó, chế ảnh trở thành một trào lưu lan rộng khắp mạng xã hội. Hầu như bất cứ sự kiện, nhân vật nổi bật nào cũng có thể trở thành mục tiêu của trào lưu ảnh chế.

Việc chế ảnh các người đẹp, hoa hậu dù mang tính chất vui vẻ giải trí nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng mạng. Hơn hết, những bức ảnh chế tưởng chừng chỉ là sản phẩm vui đùa lại có thể gây ra tổn thương tinh thần sâu sắc đối với những người trong cuộc, khi họ xem được ảnh chế về nhan sắc của mình sẽ cảm thấy tổn thương nhường nào?!

Tuyết Nga