(NĐ&ĐS) - Ngay từ tập 1, "Cả một đời ân oán" đã gây chú ý với những bi kịch của Vũ Gia, từ chuyện mẹ chồng ép con dâu sinh đẻ đến việc ông Quang bất ngờ công bố có con riêng...

Tập 1 "Cả một đời ân oán": Con rơi của Vũ gia

Ngay tập 1, phim "Cả một đời ân oán" đã hé lộ nhiều bi kịch gia đình.

Tập đầu tiên của phim lên sóng vào tối 13/12 trên kênh VTV3. Phim mở đầu với cảnh Vũ gia có giỗ họ. Trước đông đảo mọi người, ông Quang tuyên bố sẽ trao quyền điều hành Vũ gia cho cậu con trai tên Đăng (Mạnh Trường).

Tuy nhiên, trong lễ giỗ, Khôi (Thanh Sơn) - một người con khác của ông Quang lại vắng mặt. Khôi đang vật vã ở quán rượu vì vợ bỏ đi do mẹ chồng ép phải có con.

Mẹ Khôi - bà Lan (Mỹ Uyên) - lập tức gọi điện kết tội con trai bệ rạc “vì một đứa đàn bà”. Đáp lại, Khôi tỏ ý không hài lòng với cách mà mẹ đã đối xử với vợ của mình.

'Cả một đời ân oán': Diễn viên đẹp, nội dung sóng gió ngay từ tập 1
Khôi say khướt vì vợ bỏ đi.

Dung (Hồng Diễm) - vợ của Đăng - dáng vẻ tất tả. Dù chỉ quản lý người làm cỗ nhưng cô cũng phải chạy ngược xuôi. 

Mẹ đẻ của Dung (Thanh Quý) phải đến trông cháu ngoại. Bà kêu ca rằng mang tiếng đến ăn cỗ nhà thông gia, mà cuối cùng lại như đi làm người ở. Gả con cho một nhà giàu, những tưởng được hưởng an lạc và phú quý, nhưng chính bà lại hồ nghi về sự an nhiên mà con gái cũng như bà sẽ có được.

Cũng trong ngày giỗ họ ấy, ông Quang mời con riêng về ra mắt cả nhà. Đồng thời cũng muốn cha con được nhận nhau. Không khí buổi hội ngộ trở nên căng thẳng.

Khôi bảo Phong "Gặm nhấm đừng mong phá trường thành". Còn bà Lan thì nhất quyết gọi mẹ con bà Mai là "kẻ thừa" vì Vũ gia hiện đang quá đủ đầy.

'Cả một đời ân oán': Diễn viên đẹp, nội dung sóng gió ngay từ tập 1
Đăng và Khôi bất ngờ khi ông Quang thông báo có con riêng.

Mặc ý tốt của ông Quang, Phong kiên quyết từ chối thậm chí thể hiện thái độ rõ ràng: “Tôi không có ý định coi ông là bố và càng không có ý định bước chân vào Vũ gia, trừ phi tôi muốn phá bỏ nó”, hoặc “đừng vội vã xếp loại”, “tiền bạc, danh vọng chưa chắc đi kèm với văn hóa đâu”.

Phong kéo mẹ đi trước sự mỉa mai của bà Mai cùng những người con.

Tất cả mọi người đều không muốn nhận nhau, trừ ông Quang và bà Mai.

Sau đó, trong cuộc nói chuyện với con trai, bà Mai cho biết chính bà là người bỏ đi chứ không phải bị ông Quang ruồng bỏ.

Ngồi một mình, Phong cũng nhớ lại những năm tháng thơ ấu, và có lẽ đó cũng chính là câu trả lời cho việc anh không muốn nhận cha.

Phong nhớ lại thời gian khốn khó, người cha ấy đã không hề xuất hiện. Anh nhớ như in việc không dám xin mẹ mua quà nhân dịp 1/6 vì biết mẹ không có tiền. Sau đó, chính mẹ anh đã nhờ thầy giáo lên phố huyện mua cho ngôi nhà thủy tinh, và giả vờ là quà bố tặng. Phong đã biết điều đó nhưng không hề nói, vì không muốn mẹ buồn.

Trong một diễn biến khác, Vũ gia bắt đầu có sự thay đổi sau khi ông Quang công khai con riêng. Ông tổ chức cuộc họp với Đăng và Khôi và tuyên bố sẽ đưa Phong về Vũ gia. Khôi nhất quyết phản đối vì không muốn "người ngoài" can thiệp vào công việc gia đình.

Trái ngược với cách cư xử của em trai, Đăng lại có cách nhìn nhận khác. Đăng nói với ông Quang rằng không cần quá vội vàng trong việc nhận Phong, còn nếu Phong thực sự là người có tài thì sẽ chỉ mang lại lợi ích cho Vũ gia khi hợp tác.

'Cả một đời ân oán': Diễn viên đẹp, nội dung sóng gió ngay từ tập 1
Diệu - một cô gái tỏ ra đỏng đảnh xuất hiện vào cuối tập phim.

Vào cuối tập phim, một nhân vật cũng gây nên sự chú ý khi xuất hiện là Diệu. Diệu tỏ ra là cô gái mạnh mẽ tinh quái. Khi xảy ra va chạm với Phong, cô không ngại ăn vạ trước mặt anh để yêu cầu lời xin lỗi. 

Cuộc gặp mặt ấy diễn ra đúng trong ngày Phong đi xin việc làm mới cho mình. Khi phỏng vấn, ông giám đốc công ty có ý mỉa mai vì một người có học thức cao, có kinh nghiệm khởi nghiệp như anh cuối cùng lại bỏ việc lập công ty để đi làm thuê.

Đúng lúc đó, ông giám đốc bất ngờ bị vợ "triệu tập". Bà vợ tung bằng chứng chồng ngoại tình và ra quyết định cho Diệu sẽ làm việc tại công ty. Ông giám đốc toan từ chối nhưng khi bị gây sức ép thì buộc phải đồng ý.

Tập 1 "Cả một đời ân oán" kết thúc với những phản hồi tích cực của khán giả truyền hình. Trên fanpage của bộ phim, nhiều ý kiến bày tỏ khen ngợi với dàn diễn viên diễn xuất hợp vai. Việc thu tiếng trực tiếp cũng tạo cảm giác chân thực cho khán giả xem phim.

Lan Phương gặp được người yêu mới khi đóng "Cả một đời ân oán"

Lan Phương cho biết cô mới có bạn trai, hai người quen nhau khi nữ diễn viên ra Hà Nội làm phim "Cả một đời ân oán".

Theo Bảo Ngọc / news.zing.vn