Tuần lễ du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 21/11. Đây là chuỗi các hoạt động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở hồ Ba Bể.

ho ba be
Hồ Ba Bể từ lâu đã trở thành điểm đến của nhiều du khách.

Trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch Ba Bể, UBND tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn như: Lễ hội hoa đăng; chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ; các trò chơi dân gian; triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc.

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng trưng bày và bán các sản phẩm, sản vật đặc sắc của địa phương, chế tác các dụng cụ sản xuất, đàn tính, khèn, đan, dệt, thêu...; chế biến các món ăn đặc trưng truyền thống của đồng bào các dân tộc phục vụ khách du lịch; giới thiệu tài nguyên du lịch của địa phương.

Theo đại diện Ban tổ chức, đến thời điểm này, mọi khâu chuẩn bị cho tuần lễ đã cơ bản hoàn thành. Từ việc bố trí nơi ăn ở cho đại biểu Trung ương, đại biểu 6 tỉnh Việt Bắc và các tỉnh bạn đã xong. Các chương trình diễn ra trong tuần lễ cũng đã sẵn sàng. Cơ sở vật chất tại những địa điểm tổ chức các sự kiện sẽ hoàn thành trong ngày 14/11.

Toán Nguyễn