(NĐ&ĐS) - Chàng lính cứu hoả vừa lái xe vừa tự tin bắn rap về nghề nghiệp của mình khiến người nghe thích thú. Bài rap giúp bạn trẻ thêm hiểu và khâm phục những chàng trai trẻ chọn nghiệp cứu người.

Đoạn clip được các bạn trẻ chia sẻ rầm rộ là của chàng trai có tên Thánh Tiên. "Buồn buồn ta lại rap tuyên truyền cho cái nghiệp của mình", chàng trai chú thích thêm.

Bối cảnh quay clip là trong xe ô tô. Anh diện bộ đồng phục cứu hộ và cứ thế tự nhiên ngân nga rap. Đoạn clip sau khi xuất hiện trên Fanpage "Phòng cháy Chữa cháy Việt Nam" đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dân mạng.

Lời bài rap là một câu chuyện về nghề, những nỗi vất vả, hi sinh của những chàng trai trẻ chọn nghiệp cứu người. Dù khó khăn đến mấy nhưng vì sự an toàn của người dân, các anh quyết không từ chối nhiệm vụ. Ở đâu có hỏa hoạn, ở đâu có hiểm nguy, ở đó có cảnh sát cứu hỏa.

"Buồn buồn ta lại rap tuyên truyền cho cái nghiệp của mình. Ngày qua ngày, đêm qua đêm, những chàng trai 18, đôi mươi vẫn say mê tập luyện, để giữ được cho bản thân một ý chí sắt thép, để đương đầu với lũ giặc lửa đang ngày đêm rình rập cuộc sống người dân. 

Dù đang ăn hay đang ngủ, thậm chí đang loay hoay gội đầu trong nhà tắm, chỉ cần nghe tiếng chuông báo động vang lên, lập tức anh em chúng tôi lên đường...", trích đoạn bài rap tâm sự về nghề phòng cháy chữa cháy.

Được biết chiến sĩ cứu hỏa có tài "bắn" rap là Tiến Thanh sống tại Hà Nội. Anh chia sẻ mình quay clip đó trong phút ngẫu hứng lái xe trên đường đi làm về. Dù không phải tác giả của bài rap song bản thân cũng đang là một lính cứu hỏa nên anh rất thấu hiểu ý nghĩa của bài rap. Anh hi vọng qua đây mọi người sẽ hiểu hơn về nghề nghiệp mà mình đang làm mỗi ngày

"Đáng yêu quá, kiểu này anh gieo lửa trong tim mấy em FA rồi"

"Nhớ ngày xưa chỉ đuổi theo xe cứu hỏa để ngắm các anh"

"Tránh xa ra, để tôi dẫn chồng tương lai của tôi về nhà nào"

Đấy là một trong số rất nhiều những lời khen ngợi dân mạng gửi đến chàng lính cứu hỏa có tài "bắn" rap cực duyên.

Bằng sự chân thành và khả năng bắn rap cực 'đỉnh', chàng lính cứu hỏa này ngay sau đó đã được nhiều cô gái ngưỡng mộ và quyết tâm truy lùng danh tính.

21740992_103630513716693_335231397245427796_o
Tiến Thanh chụp cùng các đồng nghiệp. Chàng trai hiện đã có một gia đình nhỏ và cậu con trai kháu khỉnh.

Được biết, chàng trai này chưa từng được học qua một trường lớp đào tạo nghệ thuật nào, anh hát rap vì yêu thích với thể loại nhạc này.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dan mạng cùng lời khen ngợi không ngớt.

Thùy Linh