(NĐ&ĐS) – Nhiều người đua nhau tìm trứng ung để ăn với quan niệm là khí H2S trong trứng ung có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào, khuyến khích cơ thể sản xuất men điều chỉnh tuổi thọ, chống lão hóa, kích thích các tế bào thần kinh, tăng cường “sức mạnh đàn ông”.

Trứng gà ấp dở hay còn gọi là trứng gà ung, một loại phế phẩm trong chăn nuôi thường bị vứt bỏ.Thế nhưng, loại trứng này vẫn luôn được rao bán rầm rộ trên nhiều diễn đàn mạng.

Rất nhiều người rỉ tai rằng trong trứng ung có khí H2S giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào. Khi đàn ông bị kích thích, các tế bào thần kinh trong não giải phóng một lượng nhỏ khí này khiến cho các mạch máu chùng xuống và được bơm đầy máu. Đây là quá trình kiểm soát và duy trì trạng thái cương cứng của dương vật. Do đó, bổ sung khí H2S từ nguồn thực phẩm hay dược phẩm sẽ giúp tăng khả năng cương ở đàn ông. Vì vậy, trong giới đàn ông ở Hà Nội đang nổi lên phong trào mua trứng ung về ngâm rượu uống bồi bổ sức khỏe.

trung-ung-1
 Nhiều người đang tìm mua loại trứng ung, trứng ấp dở có giá 3.000- 4.000 đồng/quả. Họ cho rằng, trứng này ngon, lạ miệng, chữa đau đầu, bổ dưỡng, mỗi ngày ăn từ 1-2 quả trứng gà ung, nam giới sẽ tăng cường sức khỏe

Việc tăng cường khả năng sinh lý nam giới như công dụng đồn thổi của trứng hỏng chưa biết thực hư thế nào nhưng khi quý ông tìm mọi cách để ăn trứng đã vô tình đưa mầm bệnh vào cơ thể và có nguy cơ nhiễm độc tiêu hóa rất cao.

Theo chuyên gia cho biết: “Trong trứng ung, chất dinh dưỡng hầu như không còn vì phôi đã bị phá hủy, đồng thời do tác động của vi khuẩn, các chất bên trong trứng ung biến thành một kho chất độc. Do ảnh hưởng của nhiệt độ, môi trường, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ, nên nhiều vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Trong trứng ung không còn dinh dưỡng vì phôi đã bị tiêu hủy và kết hợp với vi khuẩn xâm nhập sinh ra nhiều độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe"

trung-ung-2
Công năng “thần dược” chưa thấy đâu nhưng người ăn trứng ung sẽ bị chướng bụng, khó tiêu, nôn mửa, đau bụng, đi ngoài. Khi ăn trứng ung là đồng nghĩa với việc nạp những chất độc hại vào cơ thể.

Việc ăn trứng gà ung không những không tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng bị ngộ độc, đầy hơi,... thậm chí là tiêu chảy. Về lâu dài, một số độc tố tích lũy ở gan, dẫn đến gan chuyển hóa kém và đó là một trong những tiền đề dẫn đến gan nhiễm mỡ, xơ gan.

Bên cạnh đó, người thường xuyên ăn trứng ung có hơi thở rất nặng mùi do chất hydrogen sulfur (H2S) trong trứng.

trung-ung-4
Trứng ấp dở hay còn gọi là trứng ung thực chất là trứng đã bị hỏng, không còn chất dinh dưỡng hay có bất cứ một tác dụng tăng cường sinh lực nam giới như lời đồn thổi.

Trong chương trình Ngon và Lành (VTC14) TS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hiệp hội Dinh dưỡng Việt Nam - cho biết: "Chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh trứng ung có thể giúp cải thiện sức khỏe sinh lý cho nam giới. Nếu trứng ung thực sự có công dụng này, giá thành của chúng sẽ rất đắt đỏ. Tất cả chỉ là tư duy đám đông, truyền miệng, được các bà nội trợ rỉ tai nhau".

Tiến sĩ Ngữ cũng cho biết thêm, để tăng chuyện "phòng the" cần có nhiều yếu tố kết hợp với nhau như bổ sung chất dinh dưỡng phải đầy đủ, cân đối và đều đặn.

 

Thùy Linh