Nhiều lần nhìn em bận rộn việc nhà mệt mỏi, gương mặt bơ phờ ra vẻ không vui nên anh không dám tỏ bày. Nay được dịp, anh mừng như mở cờ trong bụng, thẳng thắn nói ra điều khao khát bấy lâu nay “Chúng ta sinh con, em nhé?”.

tam-su-cua-nguoi-chong-them-tin-vui

Tối hôm qua đi làm về, thấy em vui vẻ, nói cười huyên thuyên vì được thăng chức, anh nghĩ đây là cơ hội tốt để nói lên nỗi lòng của mình. Vì nhiều lần nhìn em bận rộn việc nhà mệt mỏi, gương mặt bơ phờ ra vẻ không vui nên anh không dám tỏ bày. Nay được dịp, anh mừng như mở cờ trong bụng, thẳng thắn nói ra điều khao khát bấy lâu nay “Chúng ta sinh con, em nhé?”. Nói dứt câu, anh đứng chờ em gật đầu chấp thuận. Nhưng… không như những lần trước, lần này em giận dữ hơn, bỏ ngay bữa cơm tối ấm cúng, thốt ra câu nói vô tình: “Anh nghĩ đi đâu vậy? Em chưa muốn. Anh không thấy em mới được thăng chức sao? Giờ mà sinh con thì sự nghiệp của em xem như chấm dứt. Anh có hiểu không?”.

Những lời nói của em thật cương quyết, “đanh thép” khiến anh thấy tình cảm vợ chồng mình xa lạ quá, tẻ nhạt quá. Anh chỉ “xin phép” em một điều bé nhỏ thôi, vậy mà em “ca vọng cổ” một hơi dài đến khó chịu. Thực sự anh biết mình quá “lố bịch” trong chuyện này, vì em vừa nhiệm chức phó giám đốc, nếu em mang thai, ắt sẽ có người thay thế. Nhưng vợ ơi, em có biết là anh chờ “tin vui” này từ em bao nhiêu lâu rồi không? Gần 6 năm đấy. Đây quả thật là một thời gian dài đối với những người chồng mong mỏi có con như anh. Em nhớ không, lúc mới cưới nhau, em ra điều kiện khi nào vợ chồng mình có công việc ổn định, kinh tế vững chắc thì mới sinh con. Anh cho đây là ý kiến hay nên tôn trọng em, ra sức kế hoạch. Được 4 năm, em lên chức trưởng phòng, thu nhập ổn định, anh nhắc lại chuyện làm “thủ môn” thì em ậm ừ, năn nỉ anh cho em một thời gian nữa với lý do em đưa ra: công ty còn nhiều việc cần đến em. Chiều ý em, anh tiếp tục đợi. Giờ đây, một lần nữa em thăng chức (anh hãnh diện lắm chứ), anh đề nghị chuyện bầu bí thì em nổi đóa, cho rằng anh muốn đẩy sự nghiệp em tuột dốc. Anh nào có ý đó, vợ ơi!

Thực ra, nếu không tính khoản thu nhập từ em, với công ty nhỏ của anh vẫn đủ nuôi sống em và con mà. Nhưng vì anh yêu em, muốn em được bằng bạn bè, thể hiện tài năng của mình, có chỗ đứng trong xã hội nên để em đi làm. Nhưng em dần rời xa khỏi tầm tay anh, mãi bước lên bậc thang danh vọng mà quên mất bổn phận làm mẹ, làm vợ trong gia đình. Vợ chồng nào mà chẳng ham muốn mình có một đứa con để ẵm bồng, để nâng niu, chiều chuộng. Em thử tưởng tượng xem, mỗi ngày, sau giờ làm việc vất vả ở cơ quan, về đến nhà nghe tiếng trẻ bi bô tập nói thật là thích thú. Nhìn trẻ khóc, cười, chơi đùa  và ngủ say trong vòng tay ba mẹ tuyệt vời biết bao…

Anh sẽ tôn trọng em một lần này nữa, một năm em nhé! Vì với tuổi đời vượt qua ngưỡng 35, chúng ta không còn trẻ để chờ thêm nữa. Đây là thời điểm tốt nhất để em làm “thủ muôn xuất sắc” cho anh và cho cả chúng ta. Anh đã làm tất cả vì em, nên em cũng cần làm một việc gì đó cho anh, phải không bà mẹ tương lai của con anh!

 

Nguyễn Thanh Vũ / baonhandao