(NĐ&ĐS) - Đây là những điều mà người phương Tây tuyệt đối kiêng kỵ trong ngày lễ Halloween để tránh vận đen đeo bám.

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm tại nhiều nước phương Tây.

nhung-dieu-can-kieng-ky-trong-le-Halloween_1

Trong ngày lễ này, nhiều nước phương Tây quan niệm có những điều cần kiêng kỵ, giống như người Việt Nam có những điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn.

Kiêng làm vỡ gương

nhung-dieu-can-kieng-ky-trong-le-Halloween-3

Mọi người tin rằng những chiếc gương có khả năng đánh cắp một phần linh hồn của người sử dụng. Nếu hình ảnh phản chiếu trong gương bị bóp méo sẽ khiến linh hồn bị mắc kẹt. Người làm vỡ gương sẽ phải chịu toàn điều xui xẻo bởi họ không còn linh hồn hoàn thiện và có khả năng bị các linh hồn tà ác chiếm giữ.

Tránh sử dụng những vật nhọn, sắc như dao, kéo

Trong suốt dịp lễ Halloween, để tránh gặp phải những điều xui xẻo thì các quốc gia tổ chức lễ hội này tại phương Tây như Đức kiêng sử dụng dao hoặc các vật sắc nhọn. Bởi người dân ở đây cho rằng, nếu đem những vật này ra ngoài đường sẽ làm tổn thương các linh hồn đang lang thang trong ngày lễ ma quỷ này.

Nghe tiếng gọi tên mình, không được trả lời

nhung-dieu-can-kieng-ky-trong-le-Halloween-4

Nhiều người cho rằng đó là do những linh hồn đang trêu chọc bạn, nếu bạn trả lời thì bạn sẽ gặp xui xẻo. Bên cạnh đó, một số quan niệm cho rằng, việc trả lời lại có thể khiến ma quỷ bắt mất linh hồn của bạn.

Không lang thang một mình tại những mảnh đất trống

Cũng giống tháng cô hồn, lễ Halloween là ngày mà các linh hồn được phép lên dương gian một cách thoải mái, vậy nên nếu không muốn gặp phải những linh hồn này thì tốt nhất không nên lang thang một mình tại những nơi vắng vẻ, hay bãi đất trống.

Tránh gặp mèo đen

nhung-dieu-can-kieng-ky-trong-le-Halloween_2

Mặc dù mèo đen là biểu tượng của dịp lễ Halloween, nhưng tại Bỉ và Tây Ban Nha, tất cả mọi người đều tránh gặp mèo đen vì chúng đem lại vận xui cho người gặp chúng. Theo quan niệm của Giáo hội thì mèo đen là cặp đôi với phù thủy, khi chúng bước qua trước mặt bạn có nghĩa rằng bệnh tật sẽ đến.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo.

Thùy Linh