(NĐ&ĐS) - Nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày có khả bảo vệ da từ bên trong, được xem là kem chống nắng tự nhiên cho làn da.

Mùa hè đến, ánh nắng mặt trời dễ khiến làn da của bạn bị cháy nắng. Với những thực phẩm này, bạn có thể vừa ăn vừa bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Trà xanh 

Các thành phần có trong trà xanh chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng xảy ra khi các tế bào da tiếp xúc với các tia UV có hại của mặt trời. Axit tannic trong trà xanh có thể làm dịu vết cháy nắng. Những người uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ bị cháy nắng.

Những thực phẩm hằng ngày tác dụng không kém kem chống nắng - Ảnh 0

Cà chua

Kết quả hình ảnh cho cà chua

Thay vì bôi kem chống nắng thường xuyên, bạn có thể ăn cà chua hằng ngày. Trong cà chua chứa chất chống oxy hóa được gọi là lycopene. Chất này ngăn cản các tia UV xâm nhập vào da của chúng ta.

Quả lựu

Kết quả hình ảnh cho quả lựu

Lựu là một trái cây rất tốt giúp chống lại ánh nắng mặt trời và lão hóa. Lựu giàu axít ellagic, bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Nó cũng thúc đẩy nuôi dưỡng da và tái tạo các tế bào. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng mỗi ngày ăn một quả lựu sẽ tăng cường khả năng chống nắng đến 20%.

Dâu tây 

Kết quả hình ảnh cho dâu tây

Dâu tây chứa các hợp chất giúp ngăn chặn các tia nắng mặt trời làm hư hại làn da. Dâu tây là loại trái cây có thể tăng cường bảo vệ da chống lại tia UV có hại một cách tự nhiên. Ăn nhiều loại trái cây giàu Vitamin C như dâu tây và quả mọng khác sẽ chống nắng và ngăn ngừa cháy nắng. 

Dưa chuột 

Kết quả hình ảnh cho dưa chuột

Dưa chuột có tác dụng chống nắng gấp 2 lần so với những quả khác. Bạn có thể đắp trực tiếp dưa chuột lên da hoặc ăn trực tiếp cũng như uống nước ép dưa chuột. Dù áp dụng bằng cách nào đi nữa, dưa chuột sẽ giúp bạn chống nắng. 

Quả ổi

Hình ảnh có liên quan

Ổi có nhiều tính chất bảo vệ da khỏi cháy nắng và nó cũng ngăn ngừa ung thư da. Ổi có chứa chất chống oxy hóa chữa bệnh liên quan đến da. Nó cũng là quả giàu Vitamin C bảo vệ làn da không bị cháy nắng.

Rau xanh

Những thực phẩm hằng ngày tác dụng không kém kem chống nắng - Ảnh 4

Rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn… chứa các chất chống oxy hóa gốc tự do giúp bảo vệ làn da khỏi các tia gây hại của mặt trời.

Thùy Linh