(NĐ&ĐS) - Cậu bé có tóc đóng băng có tên Wang Fuman, 8 tuổi, đang học ở trường tiểu học Zhuanshanbao, ở hạt Zhaotong, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Bé Wang Fuman đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người sau khi bức ảnh về mái tóc băng của em được chia sẻ rộng rãi trên internet.

thumb4_114600914147884
Sau sự xuất hiện hình ảnh cậu bé Wang Fuman tóc phủ đầy băng tuyết đi bộ đến trường trên mạng xã hội, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến ngôi trường tiểu học mà Wang đang theo học.

Hình ảnh cậu bé "tóc đóng băng" đã thu hút các nhà hảo tâm và được các nhà hảo tâm quyên góp gần 350 triệu cho trường tiểu học nơi cậu bé đang theo học.233826_7Gia cảnh nghèo khó của Wang

Cậu bé là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Zhuanshanbao. Bé Wang sinh ra trong một gia đình không may mắn, cha là công nhân di cư đang làm việc tại một thành phố khác, mẹ đã bỏ rơi chồng con.

Trường của Wang nằm ở Shaotong, một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Vân Nam. Theo một tờ báo, cậu bé sống ở vùng nông thôn này đã phải đi quãng đường dài gần 5km trong hơn 1 tiếng để tới trường vào buổi sáng mùa đông tuyết rơi vào ngày 9/1, khi thời tiết là -9 độ.

Theo Shanghaist, bức ảnh cậu bé có mái tóc đóng băng do đi bộ tới trường đã lan truyền nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc, làm lay động trái tim của cư dân mạng khắp Trung Quốc. Cảm động với quyết tâm học tập của bé Wang, rất nhiều người muốn giúp để mọi thứ trở nên dễ thở hơn với cậu bé.

Hôm 10/1, giới chức hạt Zhaotong đã tới trường tiểu học Zhuanshanbao để trao những khoản quyên góp đầu tiên, tổng cộng 100.000NDT (gần 350 triệu).

Bắt đầu từ bây giờ, mỗi học sinh sẽ được tặng 500 NDT (khoảng hơn 1,7 triệu đồng) tiền trợ cấp mùa đông. Những học sinh nghèo sẽ được tặng thêm quần áo ấm, găng tay. Trường học cũng cung cấp bữa sáng và bữa trưa cho 81 học sinh đang theo học.

Được biết, Wang bây giờ đã trở thành cậu bé nổi tiếng với biệt danh 'Ice boy' chỉ sau một đêm. Hiện tại cậu bé đang sống cùng bà và chị gái trong ngôi nhà đất đơn sơ. Cha của Wang đang làm việc tại thành phố khác đã trở về nhà để có thể ở gần và chăm lo cho con (mẹ Wang đã bỏ gia đình từ lâu). Ông được nhận vào làm việc ở một công ty tại địa phương.

Tình Thương