(NĐ&ĐS) - Những người yêu hoa chắc chắn không thể bỏ qua những lễ hội hoa đặc sẽ diễn ra trong năm 2018 này.

Lễ hội hoa ban (Điện Biên), lễ hội hoa mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh) và lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội là ba điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ, để cùng thưởng thức vẻ đẹp của hoa và tham gia nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, độc đáo.

Tháng 3 là thời điểm nhiều loại hoa đẹp khoe sắc và cũng là dịp những lễ hội hoa được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới. Nếu không có điều kiện đi du lịch xa, ngay tại Việt Nam cũng có nhiều lễ hội hoa ấn tượng dành cho những người yêu hoa.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội

Thời gian diễn ra: 23/03 – 26/03/2018

Địa điểm: Vườn hoa Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chỉ đường đến Vườn hoa Lý Thái Tổ

le_hoi_hoa_anh_dao_hn
Lễ hội là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản – Việt Nam nhân kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 sẽ chính thức diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. Lễ hội là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản – Việt Nam nhân kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tại lễ hội lần này, thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ trưng bày khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa anh đào cùng với một số những loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội.

Đến tham dự lễ hội, du khách không chỉ được thưởng thức hoa mà còn hòa mình vào những sự kiện văn hóa đậm sắc tới từ Nhật Bản.

Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018

Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2018 được tổ chức từ ngày 24-28/3, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, dành riêng cho hai loài hoa Anh đào Nhật Bản và Mai vàng Yên Tử và là một trong những sự kiện lớn hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh.

yen tu
Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2018 được tổ chức từ ngày 24-28/3.

Dự kiến lễ hội sẽ trưng bày khoảng 5.000 cành hoa Anh đào, 50 cây hoa Anh đào Nhật Bản và 120 cây Mai vàng Yên Tử, cùng các hoạt động giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ của Nhật Bản và Việt Nam với chủ đề “Yên Tử - Nơi hội tụ di sản và lan tỏa sắc hương”, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản. Trong dịp này, Ngoài triển lãm hoa, bạn còn có thể ngắm nhìn mô hình hoa lập thể, được kết bằng các loại cây, hoa tươi với chủ đề “Yên Tử non thiêng”.

Lễ hội hoa ban

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên, tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ, từ ngày 17/05 - 19/05. Lễ hội năm nay mang chủ đề: “Hoa Ban - Tình ca Điện Biên”.

hoa ban
 Lễ hội năm nay mang chủ đề: “Hoa Ban - Tình ca Điện Biên”.

Không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp mộc mạc của loài hoa núi rừng, đây còn là dịp để du khách tham gia vào các hoạt động: diễu hành đường phố; trưng bày, giới thiệu quảng bá các sản phẩm du lịch văn hóa truyền thống  của các dân tộc thiểu số; giao lưu thi đấu thể thao, trò chơi dân gian như tung còn, kéo co, tù lu, giã bánh dày, xe đạp thồ, đi cà kheo, đẩy gậy); thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên với sự tham gia của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh...

Tình Thương