(NĐ&ĐS) – Số đông cho rằng ở một mình là cô đơn, là tự cách ly khỏi xã hội, là lập dị thiểu năng... Thế nhưng nghiên cứu đã chứng minh, những người cảm thấy hạnh phúc khi dành nhiều thời gian ở một mình, tách biệt với những người khác thì không phải họ là người đơn độc, mà họ là những người có chỉ số IQ rất cao...

Một mình không phải là cô đơn, mà một mình được đánh giá về chỉ số IQ rất cao

Tại sao họ cứ thích hành động một mình? Vì sao họ thích đi chơi một mình thay vì đi với bạn bè? Một bộ não thông minh sẽ khuyến khích những hành động thông minh. Nhiều nghiên cứu cho thấy người có chỉ số IQ cao thường dành rất ít thời gian để giao lưu với thế giới bên ngoài mà chú tâm vào mục tiêu dài hạn của chính mình. Họ không muốn mất thời gian vào những hoạt động hời hợt không dẫn tới cái kết quả mà họ mong muốn.

kho-yeu-nhung-da-yeu-thi-rat-thanh-that-va-ngu-ngoo-1
Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 15.000 người ở độ tuổi từ 15 đến 28 tuổi và nhận thấy kết quả đáng ngạc nhiên. Những người có chỉ số IQ cao hiếm khi hài lòng với những hoạt động đông người.

Tinh tế trong việc đọc cảm xúc người đối diện

Vì họ đã dành rất nhiều thời gian để hiểu rõ bản thân mình, nên việc đọc vị cảm xúc người khác đối với họ rất dễ dàng. Đôi khi họ còn hiểu người khác hơn cả chính bản thân người đó. Họ thích đào sâu vào tâm trí người khác để xem mình sẽ khám phá ra điều quý giá gì.

Những người thích ở một mình thích khám phá thế giới xung quanh ở những tầng lớp thâm sâu nhiều chiều. Vì thế dù không hề nói nhiều, không cần hỏi nhiều, họ lại biết rành rẽ về người khác và hoàn toàn có thể chinh phục đối phương bằng những cuộc nói chuyện sâu sắc, bằng bộ não tâm lý khiến người ta giật mình.

Tách biệt với mọi người, thì đó là những người có chỉ số IQ cao

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, những người nếu cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi dành nhiều thời gian ở một mình, tách biệt với mọi người, thì đó là những người có chỉ số IQ cao.

photo-3-1483080238818
Ảnh minh họa

Cụ thể, người sống một mình vốn dĩ họ chẳng cần sự thừa nhận của bất kì ai. Họ không cần phải có người sùng bái, tán dương, cho tiền cho bạc thì mới thấy mình là vua. Thực tế, họ xử trí cảm xúc ở một tầng lớp sâu sắc hơn và bản thân họ đã là vua một cõi.

Bạn có biết vì sao những người thông minh thường thích ở một mình không?

Và khi ở một mình họ sẽ tập trung vào những vấn đề gì? Những người có chỉ số IQ cao thường dành ít thời gian để gặp gỡ bạn bè hay tụ tập ăn uống bởi họ không muốn bị những việc này làm gián đoạn sự tập trung vào công việc, dự án và suy nghĩ của họ.

working-from-home-istock82444293small
Ảnh minh họa

Đặc biệt, với những người làm việc đòi hỏi tính sáng tạo và nghiên cứu luôn cảm thấy vui vẻ cho dù họ ở một mình.

Khi bạn ở trong đám đông, bạn thường có xu hướng làm theo những gì mà người khác làm. Còn khi ở trong không gian riêng của chính mình, bên ngoài những sự ảnh hưởng của đám đông, bạn có thể hoàn toàn làm những gì mà bạn muốn.

Có người sẽ vẽ, người khác sẽ nấu ăn, đọc sách, viết lách hoặc sáng tác nhạc. Có rất nhiều cách để người ta sáng tạo, và chính không gian riêng của bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra những sở thích cũng như khả năng đặc biệt của mình.

Tình Thương