(NĐ&ĐS) - Dịp lễ 2/9 là thời điểm lý tưởng để thực hiện những chuyến du lịch nhưng những điểm đến thường rất đông đúc. Do đó, để đảm bảo chuyến đi của bạn sẽ không bị mất vui, hãy tham khảo ngay những điều dưới đây.

1. Tìm hiểu trước về địa điểm khi đi du lịch dịp lễ 2/9

Trước khi đặt chân đến khám phá một vùng đất mới, bạn cần tìm hiểu về những cảnh quan nổi tiếng của điểm đến này, tìm hiểu về thời tiết, phong tục ăn uống cũng như phương tiện đi lại. Với những chuyến du lịch nội địa điều này không quá quan trọng nhưng với những chuyến du lịch ra nước ngoài thì đây là điều tất yếu mà bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi.
 
Bạn cũng có thể sưu tầm cho mình những địa chỉ ăn uống, nghỉ ngơi chất lượng hoặc giá rẻ. Tìm hiểu về những đặc sản vùng miền hoặc khoảng cách giữa các điểm tham quan để có kế hoạch di chuyển thuận tiện nhất.
 
Nếu đã quyết định được điểm đến thì bạn nên một kế hoạch cụ thể đi những đâu, chơi gì và ăn ở đâu.

2. Lên kế hoạch, lịch trình cụ thể 

Việc lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi giúp bạn kiểm soát thời gian cũng như chủ động trong việc đi lại. Bạn hãy lên kế hoạch mua vé tham quan, tới các địa điểm du lịch sớm hơn dự kiến để tránh phải xếp hàng.

Trong dịp lễ 2/9 tại những địa điểm du lịch lớn thường rất đông khách, vì vậy việc đặt phòng hoặc đặt tour du lịch trước sẽ đảm bảo bạn có chỗ nghĩ ngơi, thể chọn được phòng đẹp và không bị ép giá.

di-du-2-9-2
Đặt phòng sớm và lên lịch trình cụ thể trước chuyến đi 

3. Chọn thời điểm di chuyển hợp lý

Các con đường dẫn đến những địa điểm du lịch nổi tiếng ngày nghỉ lễ luôn trong tình trạng tắc nghẽn. Di chuyển sớm hơn ngày thường một chút sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đợi chờ, mệt mỏi vì tắc đường. Hơn nữa, việc khởi hành sớm cũng đem lại cảm giác khoan khoái với bầu không khí trong lành cũng như những trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

4. Luôn thỏa thuận giá cả khi đi du lịch dịp lễ 2/9

 Nghỉ lễ là thời gian du lịch hấp dẫn tuy nhiên vào dịp này giá cả cũng có phần tăng cao so với ngày thường. Để có được một hành trình thú vị và không bị “chặt chém” trong dịp lễ, bạn nên tìm hiểu trước giá cả của nhà nghỉ, phương tiện di chuyển, địa điểm ăn uống đến cả những món đồ đặc sản ở nơi sắp đến. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để thỏa thuận giá cả khi mua đồ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong khi du lịch và mua sắm vào dịp lễ.
 
Trước khi đi chơi, bạn nên tham khảo địa chỉ các nhà hàng, quán xá được đánh giá cao trong các diễn đàn du lịch. Bạn cũng nên hỏi dân địa phương để lựa chọn quán ăn hợp lý và hỏi trước giá cả để tránh trường hợp bị chặt chém. 
 
5. Đề phòng móc túi, cướp giật, lưu các số điện thoại phòng thân
Dịp nghỉ lễ như 2/9 là thời điểm mọi người cùng đi du lịch nên khá đông đúc, kẻ gian tranh thủ cảnh chen lấn, trà trộn, lợi dụng móc túi, giật đồ. Bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt trong người. Ngoài ra, bạn cũng cần cảnh giác cao độ để tránh mọi chuyện không hay có thể diễn ra. 
Vì thế tốt nhất là bạn nên lưu những số điện thoại cần thiết cho trường hợp khẩn cấp là: đường dây nóng phản ánh về tình trạng du lịch của địa phương, cảnh sát khu vực, khách sạn nơi bạn trọ… để phòng thân nhé.
lam-gi-de-khong-bi-chat-chem-khi-du-lich-2-9-8

6. Không ngại mặc cả

Điều cần thiết khác khi bạn đi du lịch là không ngại mặc cả. Thông thường các du khách là nam giới có thể ngại trả giá nên họ thường mua sản phẩm đắt hơn, và người bán cũng không tiếc ra giá cao. Còn phụ nữ nên lưu ý để có thể đưa ra giá phù hợp để có thể sở hữu món đồ ưng ý.

7. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Du lịch dịp lễ 2/9 nên chuẩn bị những vật dụng như đồ bơi, kính râm, nón mũ, vì khi mua những thứ này tại khu du lịch thường có giá đắt gấp đôi hoặc gấp ba. Đấy là chưa kể những sản phẩm tại khu du lịch thường có mẫu mã không phong phú, chất lượng không tốt, không phù hợp với phong cách của bạn.

Nếu có điều kiện, hãy nhớ mang theo nước uống và đồ ăn dọc đường hoặc đề phòng trường hợp nhà hàng ăn cách xa khu du lịch.

Thùy Linh