(NĐ&ĐS) - Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua Thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đã chú trọng đến công tác nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và tạo hiệu ứng tích cực trong nhân dân.

Gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với yếu tố con người, trong những năm qua chính quyền, lãnh đạo Thị xã Ba Đồn đã phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ các cấp, chính quyền cấp cơ sở thực hiện nhiều hoạt động, chương trình nhân đạo ý nghĩa, kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

IMG_20200111_063154
Trao tặng bằng khen các tập thể, cá nhân trên địa bàn Thị xã Ba Đồn có thành tích trong công tác nhân đạo.

Cụ thể trong năm 2019, thông qua Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở, chính quyền các cấp, Thị xã đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội với tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng, giúp đỡ cho 3.567 đối tượng, 72 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp và 20.000 suất cơm, cùng 16.200 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Ngoài ra, lãnh đạo Thị xã còn thường xuyên quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện để Hội chữ thập đỏ các cấp đẩy mạnh các phong trào nhân đạo, thiện nguyện được tổ chức thường niên. Một trong số đó phải kể đến các như: hoạt động “Tháng nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”...

Đặc biệt, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019 đã được phát động với nhiều kết quả đáng ghi nhận, hỗ trợ được 2.550 suất quà cho 2.550 người, trị giá gần 650 triệu đồng.

Để hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Thị xã  Ba Đồn cũng đã vận động giúp đỡ 15 địa chỉ với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Về công tác hiến máu tình nguyện năm 2019 tiếp tục được đẩy mạnh, đã tiếp nhận được 898 đơn vị máu, đạt 120% kế hoạch.

Bên cạnh đó, với sự quan tâm tích cực từ các cấp lãnh đạo Thị xã, Hội Chữ thập đỏ Thị xã Ba Đồn đã trở thành địa chỉ đỏ về công tác nhân đạo tại địa phương. Trong năm 2019, Hội cùng với Thị xã đã chung tay thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự ý nghĩa trên địa bàn, từ đó công tác nhân đạo được nâng cao về số lượng lẫn chất lượng.

Với những thành tích đạt được trong năm 2019, cấp Hội chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ cấp huyện, thị 5 năm liên tục (2015- 2019). Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 1 cá nhân vì sự nghiệp nhân đạo; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào nhân đạo năm 2019.

PV