(NĐ&ĐS) - Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ xã lập khống hồ sơ để nhận gần 450 triệu tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Ngày 16/7, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu (SN1959, nguyên là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa) và Trương Thanh Thụ (SN1982, nguyên là cán bộ địa chính) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

105d2174552t8520l9-vu-hoang-ngoc-trong
2 đối tượng Châu và Thụ bị bắt giữ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 10/2015, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về chấp thuận cho Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc. Với tư cách là chủ tịch, ông Châu đã chỉ đạo Thụ và một số đối tượng khác lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận 442 triệu đồng tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Sau khi nhận số tiền đền bù nói trên, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và dùng số tiền 142 triệu đồng vào việc xây dựng đường giao thông của xã.

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 đối tượng nói trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tùng Nguyễn