(NĐ&ĐS) - Hàng trăm hộ gia đình đã được Chủ đầu tư tòa nhà Đồng Phát Park View Tower bàn giao và chuyển đến ở. Trong khi, tòa nhà vẫn còn khá ngổn ngang, nhiều công trình chưa hoàn thiện.

Thời gian gần đây, Báo điện tử Nhân Đạo & Đời Sống liên tiếp nhận được nhiều kiến nghị của cư dân tòa nhà Đồng Phát Park View Tower kiến nghị việc chủ đầu tư bàn giao căn hộ nhưng chưa có đầy đủ hồ sơ về nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy (PCCC).

IMG_1189
Dự án vẫn đang được mở bán

Qua tìm hiểu, tòa nhà Đồng Phát Park View Tower nằm tại khu công nghiệp Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai,TP Hà Nội. Chủ đầu tư tòa nhà là Công ty cổ phần đầu tư Đồng Phát. Tòa nhà bao gồm 30 tầng, trong đó 28 tầng ở với 672 căn hộ có diện tích từ 61,9 – 87m2.

IMG_1184
Tòa nhà vẫn đang được hoàn thiện nhưng chủ đầu tư đã bàn giao và có hơn 1/3 tổng số căn hộ được đưa vào sử dụng

Một cư dân cho biết, hiện tòa nhà đã có 250 hộ nhận nhà và hơn 200 hộ đã vào sinh sống một thời gian. Trong khi một số hộ khác đang sửa chữa để vào sống trong thời gian tới.

Tuy gần 1/3 số căn hộ đã được bàn giao và đi vào hoạt động nhưng tòa nhà vẫn chưa được hoàn thiện, nhiều hạng mục đang được xây dựng rất bừa bộn, gây mất an toàn cho cư dân nơi đây.

 

IMG_1187
Tổng thể tòa nhà Đồng Phát Park View Tower

Ngoài ra, nhiều cư dân còn phản ánh hệ thống PCCC của tòa nhà chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Trong khi theo quy định của pháp luật, công trình chưa được tổ chức nghiệm thu PCCC sẽ chưa được đi vào hoạt động, sử dụng.

Hiện phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đang liên hệ với chủ đầu tư và sẽ thông tin tiếp tới độc giả.

Quy định xử phạt liên quan phòng cháy chữa cháy

Khoản 6, Điều 36 vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy trong đầu tư, xây dựng của Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy, phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Ngoài ra chủ đầu tư còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả để đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật và Điều 7 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Trần Cường