(NĐ&ĐS) - Vụ việc chị Trần Thị L.A đi cắt mí, lấy bọng mắt và bị hỏng tại một tiệm cắt tóc gội đầu ở số 5A phố Nguyễn Đức Cảnh (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào ngày 17/11 đến nay còn khiến cộng đồng MXH và dư luận phẫn nộ. Mới đây, trao đổi với PV Báo Nhân đạo và Đời sống, chúng tôi được biết, chị L.A và chủ Spa Hải Âu, cùng những người giúp chị khám mắt còn bị đe dọa tính mạng bởi nhiều kẻ lạ mặt.

Cụ thể, trao đổi với PV Báo Nhân đạo và Đời sống, chị Ngô Thanh Thủy cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 17/11, chị L.A đã đến cơ sở spa Kelly Trần của chị Trần T.Tình ở số 5A phố Nguyễn Đức Cảnh (phường Tương Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội) để cắt mí và bọng mỡ. Sau một đêm (sáng ngày 18/11), mắt của chị L.A bị sưng nhiều, sẹo lớn, đường khâu gồ ghề; vết khâu cắt mí mắt bị chảy mủ nặng, khiến chị rất đau....

spa
Sự việc chị Trần Thị L. A (quê ở Nam Định) đi cắt mí và bị hỏng tại Spa Kelly Trần của chị Trần T.Tình ngày 17/11, gây xôn xao dư luận.

Sau đó, những hình ảnh của chị L.A được đăng tải trên MXH facebook khiến dư luận hết sức bất bình. Đến khi sự việc này được phản ánh và chia sẻ nhanh chóng trên MXH, chị Trần T.Tình (chủ spa Kelly Trần, nơi cắt hỏng mí mắt chị L.A) đã thừa nhận cắt hỏng khiến mắt của chị L.A bị sung huyết nặng và đã ký giấy xác nhận, hoàn trả số tiền này cho chị L.A.

Ngày 18/11, chị L.A còn bị các nhân viên phía Spa Kelly Trần tạm giữ, quay clip live treem và bắt đọc lời xin lỗi vì đã chia sẻ sự việc qua MXH. Đồng thời, bắt chị L.A nộp số tiền phí là khoảng 7 triệu đồng sau khi phẫu thuật cắt mí mắt (ngày 17/11). Sau khi được biết về vụ việc, chị Thanh Thủy rất bức xúc và đã công khai bảo lãnh quyền lợi cho chị L.A.

Tuy nhiên, câu chuyện này không dừng lại ở đó, bởi còn rất nhiều vấn đề nghiêm trọng đã xảy ra, đối với những người liên quan. Theo đó, chị Ngô Thanh Thủy - chủ cơ sơ Spa Hải Âu - người nhận bảo lãnh và đưa chị L.A đi khám mắt miễn phí tại Bệnh viện 108 và đăng tải thông tin bức xúc trước vụ việc của chị L.A lên MXH. Đồng thời, chị Thủy đã bị một số kẻ nhắn tin đe dọa tính mạng.

anh bai
Chị Ngô Thanh Thủy - Một người có nhiều năm kinh nghiệm làm chăm sóc da, spa đã lên tiếng giúp đỡ và bão lãnh (Chị  Thủy là GĐ Cty TNHH Mỹ phẩm Long Khánh) cho chị L.A đối với việc đề nghị chị Trần T.Tình (chủ Spa Kelly Trần) phải bồi thường và chịu trách nhiệm sau khi gây ra sự việc này.

Chị Ngô Thanh Thủy - đại diện cơ sở Spa Hải Âu, là một chuyên gia về da. Bên cạnh đó, chị Thủy cũng chính là người bảo trợ cho việc khám chữa mắt của chị L.A cho biết: “Ngay khi nhận L.A về để khám và chữa mắt cho em ấy, tôi đã bị một số kẻ lạ mặt nhắn tin đe dọa". Đồng thời, chị Thủy cũng cho hay: "Chị Tình (chủ Spa Kelly Trần - hay là tiệm tóc), chưa có chứng chỉ hành nghề spa và chưa được cấp giấy phép kinh doanh".

Chị Thủy chia sẻ với PV: "Sau khi biết sự việc qua facebook, ngày 17/11, tôi có đăng lên mạng xã hội về việc sẽ bảo lãnh và đưa L.A đi khám miễn phí tại bệnh viện. Đồng thời, tôi có nói rõ tình trạng mắt của L.A bị sao... Mắt của em ấy bị mưng mủ, vết khâu rất xấu, ko có thẩm mỹ, giác mạc bị đỏ, suýt chút nữa đường chỉ khâu đã đi thẳng vào giác mạc. Bác sĩ cũng khuyến cáo, mắt em chưa bị hỏng giác mạc; nhưng vẫn phải theo dõi sau 3 đến 6 tháng, mới kết luận cụ thể được".

"Thế nhưng, ngay sau khi tôi đăng lên MXH facebook, đã có một số điện thoại lạ là 097.999.88xx nhắn tin và gọi điện thoại cho tôi, dọa tôi phải xóa những thông tin ấy, nếu không sẽ cho “dân xã hội” đến để xử chúng tôi… Tôi rất bức xúc và rất muốn cơ quan chức năng làm rõ và xử lý các đối tượng lạ mặt, đe dọa chúng tôi như vậy” - chị Thủy chia sẻ với PV.

Thậm chí nghiêm trọng hơn, sau đó, chủ nhân của số điện thoại nhắn tin đe dọa này đã cùng 1 đối tượng khác (có 2 đối tượng - PV) còn hùng hổ kéo tới tận nơi làm việc là Spa Hải Âu (số 22 Giải Phóng) của chị Ngô T. Thủy để "đòi đưa chị L.A đi khám, điều trị lại mắt", nhưng không được chị L.A và chị Thủy đồng ý.

"Tôi và cháu L.A không hề quen biết những người này. Và phía Spa Hải Âu và các nhân viên cũng không quen biết 2 đối tượng lạ mặt đã đến đe dọa cơ sở spa của mình. Tôi không đồng ý và sau đó các đối tượng đã giở trò đe dọa chúng tôi và cháu L.A" - chị Thủy cho biết.

24133497_635142076876174_1235336185_n
Chị Ngô Thanh Thủy - một người đã lên tiếng giúp đỡ và bảo lãnh cho chị L.A, đề nghị chị Trần T.Tình (chủ Spa Kelly Trần) phải bồi thường và chịu trách nhiệm sau khi gây ra sự việc này. Sau đó, chị đã bị đối tượng lạ, khủng bố điện thoại và đe dọa "xử lý" theo kiểu dân xã hội.

Chị Ngô Thanh Thủy cho biết: "Sau sự việc xảy ra vừa qua (chiều ngày 19/11), tôi không biết có ai thuê những đối tượng lạ đó không, và không hiểu mục đích của họ là gì? Hoặc người này được ai thuê để đe dọa tôi và cháu L.A... Sau khi bị đe dọa và bị đòi đưa đi, cháu L.A bị bất ổn về tâm lý. Nhưng tôi và mọi người nhất định bảo vệ L.A đến cuối cùng".

"Hiện tại, mắt của chị L.A đã không còn mưng mủ, vết khâu đã khô và có thể cắt chỉ trong thời gian tới" - chị Thủy cũng chia sẻ thêm.

Theo chị Ngô Thanh Thủy, đến ngày 25/11, "chị Trần T.Tình, chủ spa Kelly Trần cũng đã chấp nhận bồi thường cho chị L.A với số tiền là 7 triệu đồng. Có thực hiện ký giấy cam kết và hứa sau khi có kết luận cuối cùng khi cháu L.A cắt chỉ mắt, sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho cháu L.A".

Cũng theo chị Ngô Thanh Thủy, hiện tại, sau khi có người thân (là em trai và em dâu) của chị Trần T.Tình (chủ Spa Kelly Trần) lên chứng kiến và xử lý, cam kết và hoàn trả số tiền cho chị L.A đã cắt mí mắt bị hỏng. Thì ngay sau đó, cơ sở này của chị Trần T.Tình ở Nguyễn Đức Cảnh đã tháo gỡ, di chuyển đồ đạc ngay.

18582138_526025074454542_7001443050338756121_n
Chị Ngô Thanh Thủy (váy hồng, chủ Spa Hải Âu) người đã có nhiều năm kinh nghiệm spa và chăm sóc da, thực sự mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ và xử lý các đối tượng đã đe dọa chị, cùng các nhân viên tại doanh nghiệp và nạn nhân là chị Trần Thị L.A bị hỏng mí mắt.

Theo chủ nhà và người dân khu vực này cho biết, "chủ tiệm cắt tóc spa này đã tháo dỡ biển bảng quảng cáo, cửa hàng, tiệm cắt tóc - spa và chuyển đi ngay sau khi sự việc này xảy ra".

Liên quan đến sự việc, chúng tôi đã liên hệ và bước đầu được ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết: "Cơ sở cắt mí Kelly Trần của chị Trần T.Tình hiện tại không có giấy phép hành nghề y dược, đó chỉ là điểm gội đầu. Theo quy định, thì nếu vi phạm, chủ cơ sở sẽ bị phạt tới 60 triệu đồng”.

Sự việc chị L.A đi cắt mí mắt hỏng ở một cửa tiệm gội đầu, trá hình là Spa Kelly Trần được dư luận MXH quan tâm và bức xúc. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các chị em phụ nữ đang có nhu cầu và ý định đi làm đẹp, thay đổi và tu sửa lại nhan sắc bản thân.

Anh Lê