(NĐ&ĐS) - Mới đây, Hacker đã tung ra những thông tin tin bao gồm tất cả địa chỉ email, lịch sử giao dịch và thậm chí là cả 31.000 giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh

Hôm qua (6/11), trên diễn đàn RaidForums đang rộ lên thông tin của một tài khoản đã đăng tải thông tin được cho là của hơn 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động. Thành viên này không công bố cách thức mà anh ta có được dữ liệu này. Chỉ biết rằng, những thông tin được anh công khai upload lên các trang chia sẻ tập tin mà mọi người dùng đều có thể tải về và sử dụng.

hacker-2
Lịch sử giao dịch (khoảng 31.000 bản ghi) của khách hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, bao gồm thời gian, số thẻ (đã bị ẩn một vài chữ số), số tiền, phí và nhiều thông tin khác.
hacker-4
Khoảng 61.000 địa chỉ email của hệ thống email nội bộ của Thế Giới Di Động

Cụ thể, hacker đã tung ra những thông tin: Lịch sử giao dịch (khoảng 31.000 bản ghi) của khách hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, bao gồm thời gian, số thẻ (đã bị ẩn một vài chữ số), số tiền, phí và nhiều thông tin khác. Các tập tin được cho có dữ liệu mật của Thế Giới Di Động.

Hacker này cho biết đây chỉ là "phần 1" của những thông tin bị lộ ra. Trong thời gian tới, hacker này sẽ còn tiếp tục tung ra những thông tin khác.

Do chưa thể xác minh được nguồn gốc, hiện vẫn chưa thể kết luận được rằng những thông tin này có tính chính xác ra sao, và Thế Giới Di Động có thật sự bị hack hay không. 

Trao đổi với Zing.vn, ông Đặng Thành Phong - Trưởng phòng Truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết: "Chúng tôi đã nhận đc thông tin phản ánh và đã kiểm tra, tất cả các thông tin được lan truyền đều là giả. Hiện tại hệ thống CNTT của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng".

Tuy đại diện Thế Giới Di Động đã lên tiếng xác minh, tuy nhiên nhiều người vẫn kêu gọi mọi người dùng từng có giao dịch với Thế Giới Di Động được khuyến cáo nên đổi mật khẩu email và tạm thời khóa thẻ trong thời gian này để tránh những thiệt hại không đáng có.

Bảo An