(NĐ&ĐS) - Phiên bản Galaxy Note 10e và Galaxy Note 10+ được Samsung cho ra mắt trong năm nay được dự đoán sẽ lấn át thị trường smartphone cao cấp.

Rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng điện thoại với thiết kế nhỏ. Thành công lớn của Galaxy S10e tại các thị trường khác nhau như châu Âu đã chứng minh điều này.

Galaxy tiếp tục mang tới thị trường điện thoại thêm một mẫu Galaxy Note 10 thứ hai với màn hình 6,7 inch khá lớn. Tuy nhiên, kích thước của màn hình Galaxy Note nhỏ hơn vẫn còn là một bí ẩn và phía Samsung chưa hề tiết lộ.

samsung-choi-lon-tung-ra-thi-truong-dong-galaxy-note-10-voi-hai-phien-ban-1
Concept Galaxy Note 10 đang gây chú ý trong giới công nghệ

Hiện tại, Galaxy Note 9 có màn hình 6,4 inch cũng là kích thước của chiếc Galaxy S10+. Đây là lý do tại sao kích thước của Galaxy Note 10 thứ hai có thể bằng hoặc nhỏ hơn Galaxy S10+ với các viền bezel mỏng hơn.

Galaxy Note 10 được dự đoán sẽ giữ vai trò tiên phong cho thiết kế không có nút bấm mới của Samsung. Tất cả các phím bên cạnh sẽ được thay thế bằng các cách thức khác để bật nguồn / mở khóa, thay đổi âm lượng hoặc khởi động trợ lý ảo Bixby.

Hiện tại vẫn chưa rõ Samsung sẽ sử dụng giải pháp nào thay thế cho nút bấm. Nếu không sử dụng phím bấm, các chức năng này sẽ được thay thế bằng phím nguồn/ máy quét vấn tay như trên Galaxy S10e hoặc tích hợp cảm biến đặc biệt trên khung máy.

samsung-choi-lon-tung-ra-thi-truong-dong-galaxy-note-10-voi-hai-phien-ban-2
Concept Galaxy Note 10 đang gây chú ý trong giới công nghệ

Galaxy Note 10 sẽ đến vào tháng 8 năm nay. Châu Âu sẽ là thị trường mục tiêu chính của chiếc Galaxy Note 10 này với giá bán thường cao hơn khoảng 20 - 30% so với Mỹ.

PV (t/h)