(NĐ&ĐS) - Tại sự kiện Hannover Messe 2018 tổ chức tại Đức đã ra mắt chiếc xe DS 7 Crossback trở thành mẫu xe hơi kết nối đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng mô-đun xe hơi kết nối (CVMP) của Groupe PSA và được trang bị nền tảng OceanConnect IoT của Huawei

DS 7 CROSSBACK, chiếc xe hơi đầu tiên được kết nối và là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa Huawei và Groupe PSA (hãng sản xuất xe hơi sở hữu các thương hiệu như Peugeot, Citroën, DS, Opel, Vauxhall).

Với DS 7 CROSSBACK, khách hàng có thể truy cập các dịch vụ mới như điều hướng được kết nối, nhận dạng giọng nói ngôn ngữ tự nhiên và cổng dịch vụ được kết nối thông qua màn hình bảng điều khiển của xe. Tình trạng bảo dưỡng của xe và lịch sử của các chuyến đi cũng như phong cách lái xe cũng có thể truy cập từ điện thoại thông minh của khách hàng.

Các dịch vụ mới cho khách hàng cá nhân và người quản lý đội xe sẽ được bổ sung thường xuyên các tính năng này. Chúng bao gồm các dịch vụ thông tin giải trí, cập nhật phần mềm từ xa và bản đồ điều hướng, trợ lý cá nhân, chức năng chẩn đoán và bảo dưỡng xe từ xa, và các dịch vụ hữu ích cho các công ty cho thuê xe, người quản lý đội xe và nhà khai thác dịch vụ chia sẻ xe hơi.

PSA
Xe hơi thông minh DS 7 Crossback được chính thức ra mắt.

Huawei cam kết tạo ra một nền tảng hạ tầng xe hơi kết nối mở và linh hoạt, có thể mở rộng để quản lý vòng đời của xe hơi, kết nối các tài sản xe hơi với đám mây một cách an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả, giúp tạo ra các năng lực kỹ thuật số mới cho lái xe và doanh nghiệp. Các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bởi Huawei sẽ được sử dụng cho tất cả các xe hơi được kết nối của Groupe PSA ở tất cả các khu vực nơi những chiếc xe hơi này được bán trên thị trường.

Được biết, nền tảng OceanConnect IoT là nền móng của giải pháp xe hơi kết nối của Huawei. Giải pháp này giúp phát triển các xe hơi kết nối, nhà thông minh và thành phố thông minh, giúp người dùng tiếp cận với một loạt các dịch vụ được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày. Tất cả các tương tác kỹ thuật số giữa xe hơi và đám mây đều bảo mật; dữ liệu khách hàng và xe hơi được mã hóa, và tính toàn vẹn, tính xác thực và bảo mật của chúng được đảm bảo.

Thùy Linh (t/h)