(NĐ&ĐS) - Bộ ba iPhone XS, XS Max, XR đều đồng loạt giảm giá khi ra mắt chưa lâu, đây được xem là giá bán tốt nhất

Theo đó, hai hệ thống lớn là Thế giới di động và FPT Shop đang giảm một triệu đồng cho loạt iPhone XS, XS Max mới, riêng iPhone XR được giảm tới hai triệu đồng. Giá bán giảm nhiều hơn nữa cho khách thanh toán bằng thẻ ngân hàng được chỉ định. Viettel Store giảm hai triệu đồng cho mẫu iPhone XS Max 64GB.

iphone-1
iPhone XR được giảm giá mạnh hơn trong bộ ba iPhone mới

Trong bộ ba iPhone mới, iPhone XR được bán muộn hơn, nhiều màu sắc hơn và được xem là phiên bản iPhone giá rẻ. Dù xác định rẻ hơn hai mẫu kia, XR sau giảm giá cũng còn gần 21 triệu đồng cho phiên bản 64GB, gần 25 triệu đồng cho bộ nhớ trong lớn nhất 256GB.

iphone-2
Giá bán có lẽ là một yếu tố khác iPhone mới khó được số đông mạnh dạn mở hầu bao. 

Theo chia sẻ từ các cửa hàng kinh doanh iPhone, giá bán các phiên bản iPhone XS Max ở Việt Nam đã về với mức giá sàn và thậm chí rẻ hơn ở thị trường Singapore.

Thống kê lượng đặt hàng đợt đầu từ Thế giới di động cho thấy, có đến 70% khách hàng chọn mua iPhone XS Max, tức phiên bản iPhone đắt đỏ nhất. Lượng đặt iPhone XS và XR ngang nhau, khoảng 15%.

Thống kê trên website của Thế giới di động ở đợt bán hàng giảm giá hiện nay cũng cho thấy sự áp đảo của iPhone XS Max khi tổng cộng có 458 đơn đặt hàng, so với tổng cộng 192 đơn của XR và 117 đơn của XS (chuỗi này chỉ cho đặt hai mẫu XS nhưng có đủ ba mẫu XR).

Giá bán giảm mạnh là thế nhưng sức mua iPhone XS hiện vẫn khá yếu, nhiều ý kiến cho rằng người dùng vẫn chưa để ý đến mẫu iPhone XS do cái bóng quá lớn của iPhone XS Max và nó quá giống phiên bản iPhone X của năm ngoái.

Các báo cáo gần đây cho thấy Apple đang giảm lượng đơn đặt hàng cho các linh kiện sản xuất iPhone XR, và giảm số lượng bán ra so với dự báo trước đó của iPhone XR.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng chuyên rò rỉ thông tin về Apple, cho biết XR không được ưa chuộng vì máy vẫn dùng camera đơn trong khi XS, XS Max dùng camera kép. Đồng thời viền màn hình của XR cũng dày hơn so với hai máy còn lại.

Dù mức giá xấp xỉ 2.000 USD, iPhone XS Max bản 512GB vẫn bán được tại Việt Nam dù nhiều người chọn mua bản 256GB và 64GB hơn (theo thống kê của Thế giới di động). 

Bảo An (t/h)