(NĐ&ĐS) - Dù 6 tháng nữa mới ra mắt nhưng những thông tin về sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple - sản phẩm Iphone 11 được giới công nghệ vô cùng tò mò.

Tính năng sạc ngược

Trang blog uy tín Mac Otakara của Nhật Bản vừa đăng tải thông tin mật từ một nhà cung cấp giấu tên của Trung Quốc, tiết lộ những thông tin mới về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Cụ thể, nguồn tin này cho biết iPhone 11 sẽ được tích hợp công nghệ sạc ngược cùng dây đi kèm bộ sạc 18W của iPad Pro 2018. Do đó, công nghệ này giúp người dùng tiết kiệm được khoảng thời gian đáng kể cho việc sạc pin cho điện.

Tính năng sạc ngược không phải quá mới lạ. Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng từng đề cập thông tin tương tự khi cho biết thế hệ iPhone 2019 của Apple sẽ hoạt động với tính năng sạc không dây hai chiều.

1

Hiện nay, các sản phẩm của  Apple mới chỉ cung cấp cho người dùng bộ sạc chậm 5W, nhưng có thể iPhone 11 sẽ được tích hợp bộ sạc nhanh 18W – bộ sạc này hiện đang được bán cùng các mẫu iPad Pro.

Theo đó, người dùng có thể cùng lúc sạc đồng hồ Apple Watch hoặc tai nghe AirPods bằng cách đặt chúng lên trên iPhone 11. Rất có thể, pin của Iphone 11 cũng sẽ có dung lượng lớn hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Màn hình hiện thị OLED

Sản phẩm Iphone 11 tiếp tuc sử dụng cổng Lightning, chỉ có điều cáp sạc sẽ có một đầu Lightning một đầu USB-C, không phải đầu USB-A như thường lệ. Apple rất có thể sẽ "cắt đứt" với màn hình LCD truyền thống mà thay vào đó là  màn hình OLED vào năm 2020.

2
Ảnh minh họa.
Apple cũng đã đưa ra thông báo sẽ hợp tác với nhiều nhà cung cấp màn hình OLED trong năm tới. Phiên bản iPhone 5,8 inch và 6,4 inch đắt tiền hơn vào năm tới sẽ được trang bị thêm chức năng quét vân tay trong màn hình. Mặt khác, iPhone có màn hình 6,1 inch với màn hình OLED sẽ có lớp cảm ứng phụ rẻ hơn.
 
Tính năng tai thỏ sẽ biến mất

Tính năng tai thỏ trên phiên bản iPhone X ra mắt gây nên nhiều tranh cãi về việc làm việc không thực sự hiệu quả. Để cải thiện, mới đây Apple đã nộp đơn xin cấp bắng sáng chế mới về thiết kế của iPhone, đó là  “lỗ khuyên” và “ma trận” dưới màn hình.

Mặt trước của sản phẩm không có nhiều thay đổi, vẫn vẫn sở hữu màn hình “tai thỏ”, nhưng  kích cỡ phần “tai thỏ” trên iPhone XI nhỏ gọn hơn so với phần “tai thỏ” của iPhone XS hay XS Max.

3
Ảnh minh họa

Cụm 03 camera sau

Chuyên gia rò rỉ trên Twitter OnLeaks đã tiết lộ iPhone 11 sẽ sở hữu cụm 3 camera hình vuông ở mặt lưng. Thiết kế này sẽ tương tự Huawei thiết kế trên bộ đôi Mate 20 và Mate 20 Pro. 

3 ống kính trên iPhone 11 được xếp thành hình tam giác đều và đèn flash LED sẽ nằm ở ngay phía trên, hơi lệch sang phải một chút.

4
Ngoài ra nguồn tin từ Macotakara tin rằng có thể phiên bản iPhone 5.8 inch cũng sẽ được trang bị cụm 3 camera như trên các phiên bản cao cấp.
PV (t/h)