Apple đã công bố phiên bản hệ điều hành di động mới nhất dành cho iPhone và iPad - iOS 12, với nhiều tính năng mới cũng như cải tiến hiệu suất được đánh giá cao.

Trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 12. Bản cập nhật này ít tập trung vào các tính năng mới mà chủ yếu cải thiện hiệu suất và sửa chữa các lỗi còn đang tồn tại. iOS 12 sẽ khả dụng trên tất cả các thiết bị đã nhận được iOS 11.

Untitled
iOS 12 mang đến khả năng xử lý nhanh hơn. 

Theo PhoneArena, iOS 12 đi kèm một tính năng được người dùng đánh giá cao, đó là sự gia tăng về hiệu suất làm việc. Với iOS 12, các thử nghiệm được thực hiện trên iPhone 6 Plus (ra mắt từ năm 2014) cho thấy việc khởi chạy ứng dụng nhanh hơn tới 40% và khởi chạy máy ảnh từ màn hình khóa nhanh hơn 70%, còn bàn phím xuất hiện nhanh hơn 50%.

Bên cạnh đó, Apple đang nỗ lực tăng tốc CPU khi chúng tải các tác vụ nặng và giảm xuống sau khi đã vào ứng dụng.

Apple đang thực hiện một thay đổi lớn để khắc phục tình trạng các thông báo xuất hiện lộn xộn và iOS 12 sẽ hỗ trợ tính năng thông báo nhóm. Người dùng có thể tương tác hoặc loại bỏ nhiều thông báo từ cùng một ứng dụng cùng lúc.

Các thông báo sẽ hiển thị theo từng ngăn để người dùng biết số lượng. Apple cũng cho phép bạn kiểm soát những ứng dụng nào được phép gửi thông báo rung cho điện thoại. Thông báo "yên tĩnh" sẽ hiển thị trong thanh thông báo chứ không hiện trên màn hình khóa. Chúng cũng sẽ không tạo ra âm thanh hoặc làm ảnh hưởng đến bạn. 

Ứng dụng trò chuyện video của Apple sẽ sớm có khả năng thực hiện cuộc gọi theo nhóm nhiều người. iOS 12 sẽ giới thiệu tính năng FaceTime nhóm cho phép tối đa 32 người tham gia cuộc gọi cùng lúc.Theo đó, FaceTime sẽ được hỗ trợ trên cả iOS và macOS. Khi đang thực hiện cuộc gọi, cửa sổ video của bạn sẽ trở nên lớn hơn khi bạn nói và thu nhỏ khi bạn ngừng. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng kèm Animoji và Memoji trong khi gọi để tăng thêm tính thú vị.

measure
Measure là một trong những ứng dụng tận dụng lợi thế từ chức năng AR mới ẢNH: PHONEARENA

Một ứng dụng mới gọi là Measure cũng sẽ tận dụng sức mạnh của AR. Nó cho phép bạn đo kích thước của các đối tượng - cả hai vật thể phẳng và ba chiều - bằng cách sử dụng camera trên iPhone. Chỉ cần ngắm khung ngắm và kéo dọc theo các cạnh đối tượng, phần còn lại sẽ thuộc về AR. 

Ngoài ra, Apple thông báo rằng nền tảng CarPlay của họ sẽ hỗ trợ hai ứng dụng điều hướng phổ biến là Google Maps và Waze sau khi ra mắt iOS 12.

MT