(NĐ&ĐS) - Apple vừa phát hành chính thức phiên bản iOS 11.4 cho tất cả người dùng. Với nhiều tính năng mới như: hỗ trợ Messenger trong iCloud, cập nhật cho phép 2 loa HomePod cùng phát nhạc (như một dàn âm thanh nổi), và đáng chú ý nhất là AirPlay 2.

Để cập nhật lên phiên bản iOS 11.4, người dùng có thể vào Settings >> General >> Software Update trên thiết bị iDevices (iPad, iPhone,..); hoặc cập nhật thông qua phần mềm iTunes trên máy tính.

apple-ra-mat-phien-ban-chinh-thuc-ios-114
Apple chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 11.4 cho tất cả người dùng. (Ảnh: Apple)

Tính năng đồng bộ Messenger lên iCloud sẽ rất thuận tiện đối với những người có thói quen lưu lại các tin nhắn và cuộc hội thoại cũ, trong khi thiết bị của họ không còn nhiều bộ nhớ trống. Thông thường các tin nhắn này chiếm khá nhiều dung lượng, với tất cả hình ảnh và file đính kèm. Tính năng này đã được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC2017.

anh mg
Thông tin chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 11.4 trên trang cá nhân của Jony Ive. (Ảnh: Apple)

Một tính năng bảo mật mới cho phép iOS 11.4 mã hóa các tin nhắn, bằng một khóa bảo mật kết hợp với mật khẩu của thiết bị. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ có người chủ sở hữu thiết bị mới có thể truy cập và đọc các tin nhắn được lưu trữ trên iCloud.

anh2
Bản cập nhật iOS 11.4 cho phép kết nối 2 Homepod cùng phát nhạc Stereo.  (Ảnh: Apple)

Trong phiên bản iOS lần này, Apple cũng ra mắt tính năng AirPlay 2 và hỗ trợ 2 loa HomePod cùng chơi nhạc. AirPlay 2 cho phép người dùng phát nhạc trên nhiều thiết bị cùng một lúc, thay đổi vị trí phát nhạc, phát cùng một bài hát hoặc phát các bài hát khác nhau tại cùng một thời điểm.

anh3
Tính năng Airplay 2 cho phép phát nhạc trên nhiều thiết bị cùng lúc, khá giống với Spotìy.  (Ảnh: Apple)

Phiên bản iOS 11.4 cũng thêm các tính năng mới cho loa thông minh HomePod. Người dùng có thể kết nối hai chiếc HomePod thành một cặp để phát âm thanh stereo, với hai kênh trái phải riêng biệt. Các thiết bị HomePod sẽ tự động phát hiện vị trí của chúng, để tự điều chỉnh và mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Ngoài ra, người sử dụng HomePod sau khi nâng cấp iOS lên 11.4 có thể vào Home, nhấn cảm ứng lực vào HomePod, chọn detail và sẽ thấy báo có update (cập nhật).

Đại Lộc