(NĐ&ĐS) - Mặc dù bị UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt, Viện thẩm mỹ Asia không những không khắc phục mà còn tiếp tục quảng cáo các dịch vụ trái quy định.

Như báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã phản ánh tới bạn đọc, Viện thẩm mỹ Asia (Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ Asia, địa chỉ số 28 Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa bị UBND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) xử phạt 35 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế, do Phó chủ tịch quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long ký.

Mặc dù bị UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt, Viện thẩm mỹ Asia không những không khắc phục mà còn tiếp tục quảng cáo các dịch vụ, đưa nhiều đoạn video lên trang Facebook trái quy định nhằm lôi kéo khách hàng…

Điển hình, ngày 6/10/2018, theo tìm hiểu của PV báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Viện thẩm mỹ Asia quảng cáo dịch vụ nâng mũi L-line cho một khách hàng bằng hình thức livestream trực tiếp trên Facebook. Những lời quảng cáo “có cánh” tiếp tục được viện thẩm mỹ này sử dụng một cách thường xuyên như “Hô biến mũi thấp, mũi tẹt trở nên cao chỉ với 7 triệu đồng. Lột xác ngoạn mục - thay đổi ngỡ ngàng…”.

Trước đó, ngày 5/10/2018, Viện thẩm mỹ Asia còn đăng tuyển cần hơn 100 mẫu tiêm filler để bác sĩ làm cho học viên xem, với nhiều lời cam kết bảo hành cho những ai nhận làm mẫu.

43437565_719138405114761_876174582514450432_n
Ngày 6/10/2018, Viện thẩm mỹ Asia vẫn quảng cáo các dịch vụ làm đẹp dù trước đó đã bị UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt.

Trao đổi với PV báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội - cho biết, Viện thẩm mỹ Asia không phải cơ sở khám chữa bệnh nên không thuộc trách nhiệm quản lý của Sở Y tế mà do Phòng Y tế của quận Nam Từ Liêm quản lý.

Khi đề cập tới việc viện thẩm mỹ này quảng cáo có thể làm các dịch vụ làm đẹp như cắt mí, nâng mũi, tiêm filler… ông Trung khẳng định, theo quy định thì Viện thẩm mỹ Asia không được phép thực hiện các dịch vụ đó. Việc viện thẩm mỹ này quảng cáo như vậy là trái quy định.

Để nhằm làm rõ hơn về sự việc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với bà Lê Thị Hoa - Giám đốc Công ty CP Viện thẩm mỹ Asia, tuy nhiên, PV đều không nhận được sự hợp tác từ vị giám đốc này.

Có thể thấy, dù đã bị xử phạt nhưng Viện thẩm mỹ Asia dường như phớt lờ khi tiếp tục quảng cáo các dịch vụ không đúng quy định.

Đề nghị các cơ quan chức năng của quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội kiểm tra những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Viện thẩm mỹ Asia và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tâm Hiền