(NĐ&ĐS) - Dù đại diện Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội một mực khẳng định, hết quý II/2019 thì Dự án xây dựng tuyến đường nối từ trường Đại học Mỏ địa chất vào khu công nghiệp Nam Thăng Long sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn “án binh bất động”…

Như Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống đã thông tin tới bạn đọc trong 3 các bài đăng ngày 27/7/2018, 19/8/2018 và ngày 2/10/2018 về Dự án xây dựng tuyến đường nối từ trường Đại học Mỏ địa chất vào Khu công nghiệp Nam Thăng Long chậm tiến độ kéo dài. Theo đó, Dự án này do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Liên danh Công ty CP Xây dựng số 5 Hà Nội và Công ty CP ĐT XD hạ tầng 568. Công trình được khởi công từ ngày 15/1/2017. Với tổng mức đầu tư lên tới gần 200 tỷ đồng, dự kiến dự án sẽ được hoàn thành trong 338 ngày kể từ ngày khởi công.

Sau khi Báo điện tử Nhân đạo&Đời sống phản ánh về sự việc thì ngày 08/8/2018, tại buổi làm việc với phóng viên, đại diện Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội (BQL DA giao thông Hà Nội) thừa nhận dự án đang bị chậm tiến độ do gặp nhiều khó khăn trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Cũng tại buổi làm việc này, đại diện BQL DA giao thông Hà Nội một mực khẳng định, đến hết quý II/2019, dự án này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngày 15/7/2019, Phóng viên Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống đã đến hiện trường để “mục sở thị” về dự án này đã thi công đến đâu. Thật bất ngờ, dự án vẫn “án binh bất động”, công trường ngổn ngang vật liệu xây dựng, cống thoát nước, cỏ cây thì mọc um tùm và còn các ngôi nhà được xây dựng kiên cố… khiến dự án này chưa biết bao giờ mới có thể hoàn thành.

Trao đổi với phóng viên, một người dân có nhà nằm trong diện tích phải giải tỏa mặt bằng cho biết: Hiện tại gia đình tôi chưa được đền bù một khoản nào. Mặc dù, chúng tôi đã nhận phần diện tích đất từ Hợp tác xã nông nghiệp và tiến hành khai phá và sử dụng từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước. Khi có chủ trương làm tuyến đường này, gia đình tôi cũng rất ủng hộ nhưng qua nhiều lần khiếu nại, chính quyền cứ đùn đẩy trách nhiệm và đến nay chưa bồi thường gì cho gia đình tôi.

Để làm rõ hơn, Phóng viên đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin cho ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư Xây dựng Công trình giao thông TP. Hà Nội nhưng không nhận được phản hồi từ vị Giám đốc này.

Dưới đây là một số hình ảnh về dự án xây dựng tuyến đường nối từ trường Đại học Mỏ địa chất vào khu công nghiệp Nam Thăng Long mà đại diện Ban Quản lý Dự án đầu tư Xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội một mực khẳng định quý II/2019 thì tuyến đường này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng:

1
Ống cống được Chủ đầu tư chất đầy tại dự án.
2
Cỏ cây mọc um tùm tại Dự án.
4
Một ngôi nhà 3 tầng khang trang nằm trong diện tích phải giải tỏa cho dự án.
den-bu
Hộ ông Hà Văn Sâm là một trong những gia đình bị thu hồi đất nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bồi thường thỏa đáng.
Trang Anh - Tâm Hiền