(NĐ&ĐS) – Thời gian vừa qua Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân xung quanh việc Khu du lịch sinh thái Đồi Trầm T&T có địa chỉ tại Phường Thành Nhất – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk ngang nhiên xây dựng không phép trên đất nông nghiệp và đất rừng. Điều ngạc nhiên công trình xây dựng hàng tỷ đồng với nhiều hạng mục kiên cố sai phạm đã tồn tại từ lâu mà không hề có biện pháp xử lý của cơ quan có thẩm quyền (!?)

Khu du lịch sinh thái Đồi Trầm T&T của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo được hoàn thiện và đã đi vào hoạt động một thời gian dài. Nhiều hạng mục của Khu du lịch như khu nhà hàng, nhà sàn, khu karaoke, khu chòi câu cá xây dựng trên đất rừng và đất nông nghiệp.

doi-tram
Biển quảng cáo chỉ dẫn vào Khu du lịch Sinh thái Đồi Trầm T&T

Theo thông tin mà chúng tôi có được, năm 2005 Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo được cấp đất rừng để trồng cây dó bầu. Tuy nhiên, không hiểu vì sao Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo đã biến việc trồng rừng thành việc “ngang nhiên” xây dựng các hạng mục kiên cố trên đất rừng được giao (!?).

Thậm chí khi PV có mặt tại đây thì các công nhân vẫn “vô tư” xây dựng thêm các hạng mục khác tại Khu sinh thái này.

Khi PV liên hệ làm việc với UBND phường Thành Nhất thì lãnh đạo UBND phường luôn trong tình trạng “đi vắng”.

PV đã liên hệ làm việc trực tiếp với UBND TP.Buôn Ma Thuột thì UBND TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu PV phải có Thẻ nhà báo mới đủ yêu cầu tác nghiệp. Còn giấy giới thiệu thì phải “chờ” xin ý kiến lãnh đạo xem thế nào...!?

doi-tram-1
i Trầm 4
Các công trình xây dựng không phép “ngang nhiên” trên đất nông nghiệp và đất rừng.

Đã gần 2 tuần trôi qua nhưng đến nay PV vẫn không nhận được bất kỳ thông tin nào từ các cơ quan chức năng của TP.Buôn Ma Thuột về vấn đề này. Phải chăng, các cơ quan chức năng TP.Buôn Ma Thuột đang “cố tình” bao che cho Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo ngang nhiên xây dựng không phép trên đất nông nghiệp và đất rừng!?

doi-tram-2
Công nhân vẫn tiến hành xây dựng thêm các hạng mục khác trước sự “làm ngơ” của cơ quan chức năng.

Theo những phản ánh của người dân xung quanh Khu du lịch sinh thái Đồi Trầm T&T chỉ cần một hộ dân nào đó xây nhà tại khu vực này sẽ bị chính quyền địa phương cưỡng chế vì đất ở đây đều là đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất (đất nông nghiệp).

Điều này đã gây nên bức xúc cho các hộ dân và dư luận băn khoăn rằng: ai “chống lưng” cho Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Thảo “ngang nhiên” xây dựng những công trình kiên cố trên đất nông nghiệp mà không hề bị cơ quan chức năng xử lý!?

Dư luận đợi câu trả lời thỏa đáng từ các cơ quan chức năng TP.Buôn Ma Thuột về vấn đề này.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Mai Hương