(NĐ&ĐS) – Không được phép, nhưng cơ sở này vẫn hồn nhiên giới thiệu các dịch vụ: nâng ngực; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông đùi; căng da mặt,…

Phòng khám Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Hoàng Hà (Số 23, Phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép số 510/HNO-GPHĐ ngày 16/4/2018.

TMV 1
Thẩm mỹ Hoàng Hà vẫn tư vấn dịch vụ không phép.

Theo phạm vi hoạt động chuyên môn của Phòng khám Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Hoàng Hà, đó là: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai; không được nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.

Vậy mà, trên các phương tiện mạng xã hội, phòng khám này luôn có những lời quảng cáo vượt quá phạm vi cho phép. Với các quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép chuyên môn được hoạt động, ngày 7/3/2019 Thanh tra sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định xử phạt số 37/QĐ-XPVPHC đối với ông Nguyễn Vũ Hoàng – Phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Hoàng Hà.

Cụ thể, nội dung xử phạt gồm 2 hành vi, đó là: Hành vi quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; và hành vi không đảm bảo về nhân lực trong quá trình hoạt động. Tổng mức tiền phạt là 21.500.000 đồng và phải tháo gỡ nội dung giới thiệu, quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nâng ngực, cấy mỡ tự thân của cơ sở trên internet, thời hạn là 10 ngày sau khi ra quyết định xử phạt.

Có lẽ việc xử phạt này đối với phòng khám vẫn chưa đủ sức nặng, bởi đến thời điểm hiện nay, sau hơn 3 tháng kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thì, thẩm mỹ viện Hoàng Hà vẫn tiếp tục quảng cáo các dịch vụ như: Cấy mỡ Babie Face trẻ hóa toàn mặt; độn thái dương Babie, nâng mũi Babie… trên fanpage của mình, bất chấp quy định của pháp luật.

tmv-hoang-ha
Nhân viên TMV Hoàng Hà đang tư vấn làm dịch vụ nâng ngực cho khách hàng.

Trong vai người có nhu cầu sử dụng dịch vụ để tìm hiểu, phóng viên cũng khá bất ngờ bởi những lời tư vấn “có cánh” để thực hiện các dịch vụ không được phép. “Bên em có tất cả các dịch vụ nhưng nếu dịch vụ nào cần sự đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thì sẽ có cả hai bác sĩ cùng thực hiện để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Và bác sĩ Vũ Hoàng là bác sĩ đầu ngành thẩm mỹ thực hiện thì người làm sẽ yên tâm hơn, còn bác sĩ Hoàng Hà thì chỉ chuyên sâu về tạo hình trên khuôn mặt” nhân viên tư vấn cho biết. 

Tìm hiểu thêm được biết, hiện Phòng khám Chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Hoàng Hà vẫn hoạt động bình thường, vẫn quảng cáo, tư vấn và thực hiện nhiều các ca phẫu thuật đại phẫu cho khác hàng, trong đó dịch vụ nâng ngực được tư vấn với mức giá từ 50 triệu đồng đến 90 triệu đồng/ca.

Nhân viên tư vấn của phòng khám tiếp tục chia sẻ về những ca phẫu thuật như cắt mí, độn thái dương, nâng mũi, xăm mày, môi,… thì được thực hiện ngay tại trụ sở của Phòng khám ở số 23, Phố Nguyễn Ngọc Doãn, phường Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội, còn những dịch vụ phẫu thuật nâng ngực, nâng mông, độn thái dương… thuộc dịch vụ đại phẫu thì phòng khám thực hiện tại bệnh viện Hà Thành.

Cũng theo nhân viên này, hiện bác sĩ Hoàng Hà là bác sĩ độc quyền của thẩm mỹ viện, do đó khách hàng muốn thực hiện một dịch vụ làm đẹp nào tại đây thì bắt buộc phải đặt lịch trước, không như những thẩm mỹ viện khác luôn có một đội ngũ bác sĩ sẵn sàng phẫu thuật cho khách hàng bất kỳ thời gian nào.

Vào ngày 24/7, phóng viên cũng tiếp tục truy cập vào trang Web của Phòng khám với tên miền http://drhoangha.vn/ và vẫn thấy rất nhiều các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp được quảng cáo. Đáng chú ý là dịch vụ nâng ngực nội soi (dịch vụ không được làm).  

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, trước khi tiến hành làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật, mọi người nên tìm hiểu những cơ sở uy tín, tham khảo một số tài liệu liên quan, nắm rõ tình trạng bệnh tật, sức khoẻ bản thân… để tránh những hậu quả không mong muốn.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tiếp tục thông tin tới bạn đọc. 

Hoài Nam