(NĐ&ĐS) - Có thông tin cho rằng, chưa hoàn thành thủ tục cấp phép nhưng Công ty cổ phần đầu tư XNK Thăng Long vẫn cho xây dựng cây xăng hoành tráng ngay giữa trung tâm thành phố Thái Bình …

Theo nội dung phản ánh của người dân sống tại phường Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đến Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống - baonhandao.vn cho biết: Hiện nay, Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long (Công ty Thăng Long) đang hoàn thiện quá trình xây dựng cây xăng, chuẩn bị đưa vào hoạt động nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp phép theo quy định...

Vào cuộc xác minh nội dung phản ánh trên, chúng tôi được biết Công ty Thăng Long do bà Vũ Thị Thà làm Tổng giám đốc, đây là doanh nghiệp lớn của tỉnh Thái Bình, đã và đang thực hiện xây dựng nhiều dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh, đồng thời là đại lý phân phối ô tô của nhiều hãng lớn.

Việc người dân phản ánh Công ty Thăng Long đang cho xây dựng một cây xăng hoành tráng, khi chưa được cấp phép theo quy định khiến dư luận tại địa phương quan tâm, bởi họ cho rằng với uy tín của mình, doanh nghiệp này sẽ không làm trái các quy định pháp luật.

cong-ty-thang-long
Cây xăng lớn do Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc khảo sát thực tế cây xăng do Công ty Thăng Long đang xây dựng tại Khu đô thị mới Kỳ Đồng, phường Phú Xuân, thành phố Thái Bình.

Quan sát thực tế, cây xăng này có tên Dragon Petro, được xây dựng trên diện tích vài trăm m2, nằm ở vị trí đắc địa trên trục đường chính trong khuôn viên Khu đô thị mới Kỳ Đồng Thái Bình Dragon City, đối diện ngay Trung tâm phân phối xe của Vinfast do công ty này làm đại lý phân phối.

Hiện cây xăng này đang trong quá trình hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào khai thác, sử dụng. Tuy nhiên, do có ý kiến băn khoăn về việc cây xăng này đã được đầu tư, xây dựng đầy đủ, đúng quy định, nên cần phải xác minh, làm rõ.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thái - Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND phường Phú Xuân cho biết: “Chúng tôi chỉ có quyết định giao đất, còn cây xăng nằm trong phạm vi của dự án Thăng Long nên chúng tôi không biết (?!)”.

Để có thông tin khách quan, PV tiếp tục liên hệ với Đội Thanh tra xây dựng - Quản lý trật tự đô thị thành phố Thái Bình. Qua trao đổi, ông Phạm Đình Minh, quyền phụ trách đơn vị này lại lý giải rằng: "Đơn vị tôi phụ trách không chịu trách nhiệm trong những vấn đề mà PV đề cập (cây xăng xây dựng không phép - PV), mà chỉ kiểm tra, xử lý các công trình nhà dân, riêng lẻ".

Về phía Công ty Thăng Long, đại diện công ty khẳng định: Đến nay các thủ tục pháp lý về xây dựng cây xăng trên đã được hoàn thành đầy đủ.

Đại diện Công ty trả lời vậy, nhưng cũng rất cần sự lên tiếng của cơ quan chức năng để làm sáng tỏ sự việc.

Baonhandao.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Tuấn - Đặng Phục – Phạm Khanh