(NĐ&ĐS) - Ngày 8/12, baonhandao.vn đăng bài: “Kon Tum: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải tung hoành trên đường”. Tưởng rằng, vấn đề nhức nhối báo nêu sẽ được lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum tăng cường kiểm tra, xử lý hoặc tối thiểu cũng phải có động thái... Tuy nhiên, theo quan sát của nhóm phóng viên, thực tế lại không như vậy.

Trong bài viết: “Kon Tum: Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải tung hoành trên đường”, nhóm phóng viên đã ghi nhận được hàng loạt xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “qua mặt” các trạm CSGT Sao Mai, Ngọc Hồi – thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum. Thậm chí, nếu có trường hợp xử lý vi phạm thì các lái xe bước xuống đưa giấy tờ kèm “vật gì đó” trong khoảng chừng 10 giây rồi tiếp tục lên xe đi mà không hề có bất kỳ động thái kiểm tra nào của cán bộ chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Ngay tại khu vực Nhà máy cồn và Tinh bột sắn Đắk Tô có địa chỉ tại Thôn 1 - xã Tân Cảnh – huyện Đắk Tô PV cũng ghi nhận nhiều xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “ngang nhiên” vượt mặt trạm CSGT Ngọc Hồi;…

Sau khi bài viết được đăng tải, PV liên hệ với Đại tá Lê Đình Toàn – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum để tìm hiểu thông tin về việc kiểm soát, xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Dù bài viết có đầy đủ hình ảnh và nhóm phóng viên cũng còn lưu giữ các đoạn clip liên quan, nhưng bất ngờ thay, ông Lê Đình Toàn lại trả lời với PV rằng: “Làm gì có chuyện đó, địa bàn Kon Tum không có chuyện đó. Báo chí viết là việc của báo chí, không thành vấn đề” (!?).

Câu trả lời của người đứng đầu lực lượng CSGT tỉnh Kom Tum khiến dư luận băn khoăn, nghi ngại liệu rằng đó chỉ là sự quan liêu hay biết mà “cố tình làm ngơ” cho các xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông trên đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên tuyến QL14 đoạn qua địa bàn tỉnh Kon Tum?

Để kiểm tra lại tình hình, nhóm phóng viên quay trở lại địa bàn Kon Tum vào ngày 12/12/2018, tiếp tục thực tế trên tuyến QL14 đoạn qua tỉnh Kon Tum và chứng kiến nơi đây vẫn diễn ra tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông trên đường như bài viết trước đã phản ánh. Thực tế này không giống với lời đại tá Toàn – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum khi trả lời phóng viên đầy tự tin rằng: “Kon Tum không có chuyện đó”.

Nên chăng, tình trạng này cần phải được sự vào cuộc kiểm tra xử lý, tránh để các đối tượng vi phạm "nhờn" luật, đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân.

Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống và bạn đọc chờ câu trả lời từ lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum và sự quan tâm, chỉ đạo kiểm tra, xử lý của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum, nhằm giải quyết tình trạng xe quá khổ, quá tải đang “hoành hành” trên địa bàn, mang lại sự an toàn cho người dân trên tuyến QL14 khi đang vào mùa vụ thu hoạch nông sản. Đặc biệt, vào những tháng cuối năm lưu lượng xe trên tuyến QL 14 từ các tỉnh thành lân cận đang gia tăng.

Báo điện tử Nhân đạo&Đời sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Dưới đây là một số hình ảnh xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu hành trên địa bàn được PV ghi nhận tiếp vào ngày 12/12/2018:

XE QU- KH_ QU- T_I N_I -U+I NHAU
xe c= d_u hi_u quß t_i v_n l²u th(ng t_i kon tum
chi_c xe ch_ mfa c)i n_i th·ng g_p 2-3 l_n quy =_nh
_nh c_t t_ clip =oan xe quß kh_ quß t_i n_i =u(i nhau
Nhóm PV